Người nhà mang thi thể bé 2 tuổi tử vong đến 'bắt đền' bệnh viện

Cho rằng con trai hai tuổi của mình tử vong do bác sĩ tắc trách khi thăm khám và cho uống nhiều loại thuốc, người nhà mang thi thể tới Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ.

Tối 8/11, gia đình anh Nguyễn Tấn Dũng đưa thi thể con trai là Nguyễn Quách Gia B. (2 tuổi, ngụ huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) tới "bắt đền” Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Hàng chục người nhà tập trung ở sảnh bệnh viện. Công an TP Quảng Ngãi có mặt để vãn hồi trật tự.

Theo anh Dũng, con trai bị nôn ói được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi khám sáng 7/11. Bác sĩ Bùi Tá Tường, giảng viên Trường Cao đẳng y tế Đặng Thùy Trâm khám, chẩn đoán bệnh nhi sốt, chỉ định truyền nước, kê thuốc uống.

Nguoi nha mang thi the be 2 tuoi tu vong den 'bat den' benh vien hinh anh 1

 Tối 8/11, người nhà bệnh nhân mang thi thể bé trai kéo đến vây Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. N.X.

“Sau đó, con tôi tiếp tục nôn ói, đến trưa thì lên cơn co giật, tiêu chảy và nói mê”, anh Huy nói.

Người nhà tìm bác sĩ hay điều dưỡng để nhờ giúp đỡ song không gặp ai nên bế con xuống phòng trực bệnh viện. Bác sĩ trực chuyển bé đến khoa Hồi sức cấp cứu.

Chiều cùng ngày, bé B. tử vong. “Bệnh viện thông báo con tôi bị bệnh nan y, nhiễm trùng máu, nội tạng đã hỏng, không cứu được”, người cha kể.

Anh khẳng định con trai lúc nhập viện chỉ bị sốt cao, đi ngoài nhiều nhưng vẫn ăn uống, bi bô nói chuyện được; sau khi tiêm thuốc thì chuyển biến nặng hơn.

Cho rằng cái chết của con trai do lỗi tắc trách của y bác sĩ, người cha bức xúc: “Chúng tôi muốn biết rõ nguyên nhân con chết, do bệnh nan y hay là chích thuốc quá liều dẫn đến bị sốc thuốc”.

Ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, hiện chưa thể kết luận nguyên nhân bệnh nhi tử vong.

“Chúng tôi đã niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án, công an khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân tử vong”, ông Lân cho hay.

Lãnh đạo bệnh viện cũng giải thích, bác sĩ Tường công tác ở Trường Cao đẳng y tế Đặng Thùy Trâm, được giao nhiệm vụ dẫn sinh viên đến bệnh viện thực tập.

"Bác sĩ Tường có chuyên môn, đủ điều kiện hành nghề y nên được phép khám cho bệnh nhân", ông Lân khẳng định.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU