Người Nga sợ nhất điều gì?

(VTC News) - Theo kết quả cuộc thăm dò mới đây của Trung tâm nghiên cứu dư luận Nga, hầu hết các công dân nước này đều lo sợ trước những cuộc tấn công khủng bố và các hình thức lừa đảo trực tuyến.

34% số người được hỏi cho biết họ lo ngại việc các cuộc tấn công khủng bố có thể tái diễn ở Nga dù chỉ 1% trong số họ từng đồi mặt với điều này hoặc được nghe đến thông qua các câu chuyện của người thân.

Nguoi Nga so nhat dieu gi? hinh anh 1

Hầu hết các công dân Nga đều lo sợ trước những cuộc tấn công khủng bố và các hình thức lừa đảo trực tuyến 

Sau khủng bố, tội phạm lừa đảo trực tuyến và gian lận thẻ ngân hàng là nỗi khiếp đảm thứ hai đối với người dân Nga. 21% số người được hỏi cho biết họ bị ám ảnh với các đối tượng này dù chỉ 8% trong số đó từng phải chịu những “kinh nghiệm đau thương” này.

Bên cạnh đó, 1/5 số người còn lại lo sợ gặp phải các tai nạn xe hơi do lỗi của các tài xế khác. Trong khi đó 16% sợ bị ăn cắp dữ liệu cá nhân, 15% sợ bị trộm cắp tiền bạc, tài sản và 14 % nói rằng họ sợ bị tấn công trên đường phố, sợ trộm đột nhập hoặc không may rơi vào cuộc chiến của các băng đảng.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.