Người mẹ dùng muôi đánh chết con trai 6 tuổi lĩnh 13 năm tù

Pháp đìnhThứ Ba, 22/08/2023 12:45:00 +07:00
(VTC News) -

Dùng muôi đánh vào đầu khiến con trai 6 tuổi tử vong, Nguyễn Thanh Thi bị tòa tuyên án 13 năm tù.

Sáng 22/8, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Thi (38 tuổi, ở xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội) 13 năm tù về tội “Giết người”.

Bị hại trong vụ án này là cháu N.M.K. (6 tuổi). K., là con ruột của Thi với chồng cũ.

Tại phiên toà hôm nay, bị cáo đến từ rất sớm, trên tay bế một cháu bé (con của bị cáo) mới sinh. Gia đình bị hại có bà nội và bố cháu bé đến tham dự phiên toà.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Thi bình tĩnh khai nhận với HĐXX từ khi đón cháu K. về sống chung cháu hoàn toàn bình thường, khoẻ mạnh.

Thi thừa nhận với HĐXX đã nhiều lần đánh con và đổ lỗi do con không nghe lời: “Lúc đầu khi đón con về ở cùng, bị cáo chưa đánh con nhưng quá trình chung sống cháu phản kháng bằng cách xé sách vở, đập nồi cơm, đánh em và đi vệ sinh ra nền nhà. Do lúc đó mang bầu nên bị cáo không kiềm chế được sự nóng giận”, bị cáo Thi trả lời HĐXX.

Bị cáo Nguyễn Thanh Thi khi mới bị bắt giữ.

Bị cáo Nguyễn Thanh Thi khi mới bị bắt giữ.

Bị cáo Thi khai nhận, trước khi đánh con bị cáo có dạy bảo nhưng cháu không nghe lời và chửi bậy. Sau đó, bị cáo dùng móc áo, sào phơi, ống tuýp, ghế nhựa để đánh con. Đến ngày 4/12, bị cáo Thi thừa nhận đã cầm chiếc muôi đánh liên tiếp 2 phát trúng vào vùng đỉnh đầu của con.

“Nếu so với sức người lớn thì là bình thường. Nhưng với 1 cháu bé thì bị cáo nghĩ là mạnh”, Thi khai trước toà và cho biết, sau khi đánh con thấy cháu mệt nhưng không đưa đi bệnh viện mà ra hiệu thuốc mua thuốc bổ, thuốc giảm đau, thuốc giảm bầm tím.

“Bị cáo không có tiền nên chưa đưa cháu đi bệnh viện mà chỉ mua thuốc cho cháu uống”, Thi khai.

Có mặt tại tòa, anh M. (bố đẻ của bị hại) cho biết, sau khi ly hôn, anh nuôi cả 2 đứa con. Khi sống với bố, cháu K. không có biểu hiện gì bất thường. Cháu tự chủ làm mọi việc. Hai anh em tự bảo nhau học bài.

Theo anh M., nhiều lần anh điện thoại cho cháu K. và thấy con bị Thi đánh. Thấy vậy, anh bảo cháu K. xé sách rồi ra ngoài đường kêu lên để người dân biết, đưa về với anh.

Tại phiên toà, đại diện Viện Kiểm sát nhận định, hành vi của bị cáo Thi là hung dữ và suy đồi về đạo đức, xâm phạm quyền của trẻ em, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thi từ 14 – 15 năm tù về tội giết người.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo phải bồi thường thiệt hại về tổn thất tinh thần cho anh M. 100 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Thi và anh N. V. M. (36 tuổi, trú tại Thái Nguyên) kết hôn và sinh được hai con chung là cháu N.M.Q. (10 tuổi) và N.M. K. (6 tuổi). Đến khoảng tháng 9/2019, do thường xuyên mâu thuẫn trong quá trình chung sống nên anh M. và Thi ly hôn, anh M. nuôi cháu Q. còn Thi nuôi cháu K.

Tuy nhiên, gia đình anh M. không đồng ý nên đã nuôi cả hai cháu. Đến đầu năm 2020, Thi nảy sinh tình cảm rồi đăng ký kết hôn với L.Đ.Q. (40 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội). Cả hai thuê trọ sống với nhau trên địa bàn huyện Quốc Oai, có một con chung và Thi đang mang thai 7 tháng.

Sau khi kết hôn với Q., Thi đón con trai là cháu K. từ nhà chồng cũ về sống cùng Thi và Q. ở căn nhà trọ cấp 4 tại xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai (Hà Nội).

Do cháu K. nghịch, thường xuyên xé sách vở và đi vệ sinh không tự chủ ra nhà nên Thi nhiều lần sử dụng móc phơi quần áo bằng kim loại, gậy tre, ông nước bằng nhựa, ghế nhựa để đánh cháu K. bị thương tích, bầm tím cơ thể.

Sáng 4/12/2022, cháu K. 2 lần đi đại tiện ra nhà làm Thi bực tức. Đến 14h cùng ngày, Thi cầm chiếc cặp lồng cháo và một chiếc muôi bằng kim loại màu trắng đi về phòng trọ thấy cháu K. đại tiện ra nền nhà, bôi bẩn lên tường.

Bực tức, Thi cầm chiếc muôi đánh 2 nhát vào đỉnh đầu cháu K. Sau khi bị đánh cháu K. có biểu hiện mệt mỏi, sức khoẻ suy yếu.

Đến khoảng 19h ngày 9/12/2022, Thi phát hiện cháu K. mắt nhắm, vô thức, gọi không trả lời nên đã cùng Q. đưa cháu đi cấp cứu. Qua làm việc, Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai xác nhận cháu K. đã tử vong trước khi nhập viện.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn