• Zalo

Người hùng kể khoảnh khắc cứu bé gái khỏi ngôi nhà bốc cháy

Tin nóngThứ Tư, 12/01/2022 19:43:00 +07:00
(VTC News) -

Trong giây phút sinh tử cứu người, anh Nam cố bình tĩnh, dùng hết sức đạp bung thanh sắt của cửa sổ, sau đó dùng tay kéo cháu bé ra ngoài.

Video: Bé gái được anh Trung Văn Nam cứu ra khỏi ngôi nhà bốc cháy

Liên quan đến đám cháy xảy ra vào trưa 12/1 tại ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội), lãnh đạo Công an phường Tương Mai cho biết, người cứu được bé gái mắc kẹt là anh Trung Văn Nam (quê Thanh Hoá). Anh Nam làm nghề sửa điều hoà và là hàng xóm của nhà nạn nhân.

Nhớ lại khoảnh khắc cứu người, anh Nam cho biết, vào trưa nay, khi đang ăn cơm thì anh ngửi thấy mùi khói cùng tiếng hô hoán dập lửa của người dân. "Lúc tôi chạy ra thì thấy căn nhà bốc cháy nên gọi anh em trong nhà ra hỗ trợ rồi cầm bình cứu hoả đến dập lửa".

Tuy nhiên, ngôi nhà nhiều đồ đạc dễ bắt lửa nên đám cháy bùng lên rất nhanh, trong khi một mình anh Nam cầm chiếc bình cứu hỏa thì không kịp ngăn lửa. Trong lúc đó, anh Nam phát hiện trong nhà có tiếng cháu bé đang kêu cứu, anh lập tức trèo lên mái của ngôi nhà bên cạnh, tìm cách cứu người.

Người hùng kể khoảnh khắc cứu bé gái khỏi ngôi nhà bốc cháy  - 1

Anh Trung Văn Nam kể lại khoảnh khắc cứu giúp bé gái thoát nạn. (Ảnh: Đắc Huy).

"Khi tôi trèo lên mái nhà bên cạnh thì thấy ngôi nhà bên trong bốc khói nghi ngút, mặt cháu bé đã đen thui, cháu cố sức gọi tôi 'chú ơi cứu cháu với', thực sự lúc này tôi chỉ muốn cứu người nhưng ngôi nhà được khung sắt bảo vệ chắc chắn nên chưa biết làm thế nào", anh Nam nhớ lại.

Trong giây phút gấp gáp, anh Nam cố bình tĩnh, dùng hết sức bình sinh đạp bung thanh sắt của cửa sổ. "Tôi đạp mãi, đạp mãi đến khi thanh sắt giãn ra, tôi thò tay vào thì nắm trúng cháu bé".

Người hùng kể khoảnh khắc cứu bé gái khỏi ngôi nhà bốc cháy  - 2

Hiện trường tan hoang của ngôi nhà bị cháy. (Ảnh: Đắc Huy).

"Tôi phải dùng rất nhiều sức mới kéo được cháu ra. Sau khi cứu được cháu, tôi được lực lượng chức năng giúp đỡ đưa cháu xuống đất", anh Nam nói.

Dù cứu được một mạng người nhưng bản thân người đàn ông 34 tuổi rất khiêm tốn, anh cười nói bản thân rất vui khi làm được việc giúp đỡ mọi người.

"Ai gặp nguy hiểm thì tôi cũng giúp đỡ thôi. Lúc đó đứng trước hiểm nguy nên tôi cũng không nghĩ gì, bây giờ nhìn lại khu vực kia chưa chắc tôi đã trèo lên được tầng 2", anh nói.

Theo lãnh đạo UBND phường Tương Mai, vụ cháy đã được dập tắt, không có thiệt hại về người. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Đắc Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp