Người Hội An tiếc nuối vì ông Nguyễn Sự từ nhiệm sớm

Câu chuyện ông Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy Hội An đề xuất nguyện vọng được nghỉ hưu sớm được xem là một việc làm “xưa nay hiếm” hiện nay.

Dù từ ngày 13/6, ông Nguyễn Sự đã không còn giữ cương vị lãnh đạo Hội An nữa, song những dấu ấn của ông thì sẽ còn mãi với thành phố di sản này.

Ở Hội An, ông Nguyễn Sự được người dân dành tình cảm đặc biệt. Sau khi ông từ chức, nhiều người vẫn luôn nhắc đến ông với 1 chút gì đó luyến tiếc.

Thành phố du lịch không dịch vụ nhạy cảm, phố cổ không tiếng động cơ, không có văn hóa phong bì doanh nghiệp với quan chức, Cù Lao Chàm không có nilon, cán bộ đi làm bằng xe đạp. Tất cả đều là những chủ trương do ông Nguyễn Sự đề ra.

Và điều mà người dân Hội An cảm mến nhất ở ông không chỉ là những việc làm tích cực, mà chính là sự thẳng thắn và và dũng khí dám nhận sai của ông.

Chẳng hạn như việc ông nhận sai khi đề ra chủ trương trồng hoa sữa ồ ạt, hay cho xây nhà hàng ở thành phố Hội An đến nay vẫn được người dân nơi đây nhớ mãi.

Theo Nhà sử học Dương Trung Quốc, chuyện ông Nguyễn Sự từ quan để nhường bước cho người trẻ sẽ mở đầu cho chuyện lớn hơn đó là xây dựng văn hóa từ chức.

Đây cũng là 1 tín hiệu tốt để những ai đang ngồi trong bộ máy công quyền tự soi lại mình đã làm được gì cho nhân dân, cho đất nước.


Xem thêm trên VNOTV: https://www.youtube.com/watch?v=4QvFmhGe3j4

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN