• Zalo

Người dùng mạng Vinaphone vẫn chưa dùng được 4G trên iPhone

Kinh tếThứ Hai, 18/01/2016 06:23:00 +07:00

Người dùng mạng Vinaphone vẫn chưa dùng được 4G trên iPhone

(VTC News) - Apple vẫn chưa có câu trả lời chính thức về việc khi nào tất cả iPhone mới có thể dùng được 4G tại Việt Nam.

Dù VinaPhone đã chính thức khai trương cho người dùng trải nghiệm 4G tại TP.HCM và Phú Quốc ngày hôm nay 18/1 nhưng nhiều người dùng iPhone lại chưa thể trải nghiệm được mặc dù đã tiến hành đổi SIM.

Đây là một điều đáng tiếc cho nhiều người dùng iPhone ở Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực Quận 1, Quận 3, ở TP.HCM, đa số người dùng đều sử dụng chiếc điện thoại này của Apple.

Trả lời vấn đề này, đại diện VinaPhone cho biết, họ đã tiến hành liên hệ với Apple cả tháng nay để hỏi xem phải có những điều kiện gì để iPhone dùng được 4G tại Việt Nam, nhưng hiện tại Apple này vẫn chưa có phản hồi lại.
Và theo thử nghiệm của nhà mạng, chỉ có những iPhone nhập khẩu chính hãng phiên bản hệ điều hành iOS từ 9.2 trở xuống mới sử dụng được 4G, còn lại các iPhone khác trong quá trình thử nghiệm không thể kết nối được.

Còn theo đại diện Viettel, hiện tại Apple chưa mở kết nối 4G cho người dùng iPhone tại Việt Nam, dù thực tế trong iPhone đã hỗ trợ 4G. Để hỗ trợ, nhà mạng trong nước cần phải làm việc với Apple và dự kiến quá trình này sẽ hoàn tất trong năm 2016.

Hiện nay, phần lớn các phiên bản iPhone chính hãng được bày bán tại Việt Nam như iPhone 6 hay iPhone 6S đời mới đều đã hỗ trợ công nghệ 4G, và thậm chí là cả 4G LTE với tốc độ cao hơn.

Tuy nhiên, nếu xét về tổng thể, để được hỗ trợ 4G, ít nhất, người dùng trong nước phải sở hữu iPhone 5 hoặc các model đời mới hơn. Bởi phải tới chiếc iPhone thế hệ thứ 6, tức iPhone 5, Apple mới chính thức hỗ trợ chuẩn 4G trên các dòng smartphone của mình.

Điều này đồng nghĩa, nếu người dùng hiện đang sử dụng các model như iPhone 4, iPhone 4S, hoặc các model đổ về trước, việc chạy 4G là hoàn toàn không khả thi.

Nếu các nhà mạng làm việc với Apple thành công và sớm hoàn tất quá trình trong năm 2016, người dùng iPhone cũng như iPad trong nước sẽ sớm được sử dụng 4G. Được biết, việc kích hoạt công nghệ 4G trên các sản phẩm Apple khi đã hỗ trợ cũng rất đơn giản.

Huyền Trân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: