Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người dùng có thể chuyển ảnh và video từ Facebook sang Google Photos

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 03/12/2019 07:14:00 +07:00

Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chuyển ảnh và video từ ứng dụng Facebook sang Google Photos.

Mới đây, Facebook đã công bố kế hoạch ra mắt một công cụ mới cho phép người dùng Facebook di chuyển ảnh và video trên Facebook của họ sang tài khoản Google Photos.

Công cụ này hiện đang được triển khai ở Ireland nhưng sẽ có mặt trên toàn thế giới vào đầu năm 2020, Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog.

Facebook cũng cho biết họ có kế hoạch mở rộng tính năng này sang các dịch vụ khác trong tương lai gần.

facebook

Tính năng chuyển ảnh và video từ Facebook sang Google Photos sẽ chính thức ra mắt từ đầu năm tới.

Xây dựng dựa trên chuẩn DTP

Công cụ xuất Google Photos sắp tới của Facebook là công cụ đầu tiên của công ty được xây dựng trên nền tảng Dự án truyền dữ liệu (DTP).

Dự án truyền dữ liệu là tiêu chuẩn mở để sắp xếp dữ liệu theo định dạng chung để người dùng có thể dễ dàng di chuyển thông tin của họ từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Dự án được thành lập vào năm 2017 và được chính thức công bố vào tháng 7 năm 2018. Các thành viên sáng lập bao gồm Google, Facebook, Microsoft và Twitter. Apple đã tham gia dự án sau một vài tháng.

Chuẩn DTP bao gồm 3 thành phần chính:

- Một tập hợp các mô hình dữ liệu được chia sẻ để thể hiện từng ngành dọc (ảnh, danh bạ, danh sách nhạc).

- Bộ chuyển đổi với nhiệm vụ xác thực người dùng sử dụng một dịch vụ (thường là OAuth) và chuyển đổi dữ liệu sang và từ các mô hình dữ liệu được chia sẻ (nguồn nhập và xuất).

- Khung quản lý tác vụ, kết hợp tất cả các phần lại với nhau và xử lý vòng đời của một tác vụ chuyển dữ liệu, bao gồm tạo tác vụ và chạy chuyển dữ liệu.

Mã DTP dùng để xuất và nhập nội dung có định dạng DTP (văn bản, cài đặt, ảnh, video) là nguồn mở và được lưu trữ trên GitHub với hy vọng các nền tảng khác cũng chấp nhận nó.

Để giúp các công ty làm theo chuẩn DTP, các thành viên sáng lập DTP đã tạo ra các tiện ích mở rộng để lưu trữ API nhập/xuất DTP trên các nền tảng lưu trữ phổ biến như Google Cloud Platform và Microsoft Azure.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin