• Zalo

Imola hypercar 'khủng' nhất lịch sử của Pagani Huayra hầm hố thế nào?

Người đẹp và xe Thứ Hai, 17/02/2020 06:31:05 +07:00

(VTC News) - Nhà sản xuất Pagani tiết lộ chiếc Imola hypercar mới, một biến thể của Huayra sẽ được ra mắt công chúng tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 sắp tới.

Pagani (Italy) là thương hiệu siêu xe hàng đầu thế giới với những sản phẩm đạt đến độ hoàn hảo. Chỉ với hai chiếc Zonda và Huayra, Pagani đã sản xuất ra rất nhiều biến thể khác nhau suốt hơn hai thập kỷ qua.

Imola hypercar 'khủng' nhất lịch sử của Pagani Huayra hầm hố thế nào? - 1

Imola Hypercar được đặt theo tên đường đua nổi tiếng Imola, Italy.

Imola hypercar được mệnh danh là chiếc xe “khủng” nhất trong lịch sử dòng Pagani Huayra và là sáng tạo mới nhất của Horacio Pagani. Imola hypercar được nhìn thấy lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái tại một sự kiện bí mật được Pagani tổ chức ở đường đua Imola để bàn giao xe cho vị khách hàng đầu tiên, lúc này tên gọi chính thức của mẫu xe mới được "chốt".

Imola hypercar 'khủng' nhất lịch sử của Pagani Huayra hầm hố thế nào? - 2

Chủ nhân đầu tiên của chiếc xe là Oleg Egorov - Người sáng lập kiêm sở hữu hãng độ TopCar Design tới từ Nga.

Imola hypercar sở hữu phiên bản nâng cấp của động cơ V12 6.0 lít có nguồn gốc từ Mercedes, sản sinh 827 HP và mô-men xoắn 811 lb-ft (1.10 0 Nm). Pagani bổ sung vào hộp số tự động 7 cấp Xtrac của imola hệ thống mới gọi là Smart Gas, giúp giảm thời gian sang số.

Imola được chế tạo dựa trên khung gầm monocoque siêu gia cường với Carbo-Titanium và Carbo-Triax, cùng loại được sử dụng trên Roadster BC.

Imola cũng là chiếc Pagani đầu tiên có hệ thống sơn "Acquarello Light", giúp giảm 5 kg trọng lượng của sơn trong khi vẫn giữ được màu sắc, độ sâu và độ sáng.

Imola hypercar 'khủng' nhất lịch sử của Pagani Huayra hầm hố thế nào? - 3

Logo siêu xe Pagani không chỉ đơn giản là ép khuôn và đúc mà là một tác phẩm nghệ thuật với sự tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Mục tiêu của Pagani là để giảm trọng lượng cho Imola với hơn 770 linh kiện được rèn hoặc gia công CNC mới, sử dụng rộng rãi các hợp kim như nhôm, titan và thép crom-molypden. Kết quả cuối cùng là trọng lượng xe chỉ 1246kg (2746lbs).

Horacio Pagani cho biết, đây là một chiếc xe thanh lịch, hiệu quả, và đúng như những gì người ta mong đợi vào một chiếc xe F1. Vì vậy, xe được thiết kế có thêm mới các tính năng khí động học. Mặc dù một mặt những chi tiết này có thể làm mất đi đường nét và tính thẩm mỹ tổng thể của chiếc xe, mặt khác, chúng cũng cho phép cải thiện thời gian vòng đua, dễ dàng điều khiển và đặc biệt an toàn.

Imola hypercar 'khủng' nhất lịch sử của Pagani Huayra hầm hố thế nào? - 4

Chỉ có 5 Imola Hypercar được sản xuất và tất cả đều đã được bán với mức giá năm triệu euro (5,4 triệu USD) chưa tính thuế.

Pagani Imola mới sẽ ra mắt công chúng tại Geneva Motor Show sắp diễn ra vào ngày 3/3.

Lan Hương (Nguồn: Carscoops)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục