Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người đàn ông nhảy xuống sông Tiền bơi đi trốn khi gặp tổ tuần tra COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 13/07/2021 15:21:00 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đi tập thể dục trong lúc giãn cách xã hội, khi gặp tổ tuần tra COVID-19, người này nhảy xuống sông Tiền bơi đi trốn.

Ngày 13/7, tại một số công viên và bờ kè đường Hoàng Sa (TP Mỹ Tho, Tiền Giang), lực lượng chức năng phát hiện nhiều người dân vẫn vô tư tới đây tập thể dục và câu cá bên bờ sông Tiền mặc dù đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Phát hiện lực lượng chức năng, nhiều "cần thủ" đưa ra lý do dịch bệnh nghỉ làm, buồn quá nên đi câu cá giải trí. Còn những người dân đi tập thể dục, đi xe đạp, dắt chó đi dạo…thì lập tức bỏ chạy khi gặp tổ tuần tra.

Người đàn ông nhảy xuống sông Tiền bơi đi trốn khi gặp tổ tuần tra COVID-19 - 1

Công an TP Mỹ Tho tăng cường tuần tra kiểm soát người ra đường không có lý do chính đáng, cần thiết. (Ảnh: C.H)

Đáng nói, khi gặp tổ tuần tra, một người đàn ông còn nhảy xuống sông Tiền bơi đi tìm chỗ trốn để tránh bị bắt. ​Tuy nhiên, hành vi trên đã bị tổ tuần tra ghi hình để xử lý theo quy định.

Tổ công tác phải vất vả giải thích cho những người vi phạm về nội dung Chỉ thị 16, yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ…

Khi được tổ công tác hỏi người vi phạm biết mức xử phạt khi ra đường không có lý do chính đáng, nhiều người vi phạm trả lời biết mức phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng nhưng mong tổ công tác thông cảm bỏ qua.

Người đàn ông nhảy xuống sông Tiền bơi đi trốn khi gặp tổ tuần tra COVID-19 - 2

Người đàn ông nhảy xuống sông Tiền bơi bỏ trốn khi gặp tổ tuần tra COVID-19. (Ảnh: C.H)

Sau 2 ngày tỉnh Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của TP Mỹ Tho đã tuẩn tra, kiểm soát, kiểm tra trên 700 phương tiện ra vào thành phố, tuyên truyền, vận động nhắc nhở nhiều người ra đường khi không cần thiết.

Lực lượng chức năng cũng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trên 20 trường hợp vi phạm phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, kinh doanh hàng hóa không thiết yếu.

CHU HUY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin