• Zalo

Người đàn ông nguy kịch vì ăn nhộng tằm

Sức khỏe Thứ Sáu, 06/12/2019 12:52:00 +07:00

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp tiên lượng rất nặng sau khi ăn nhộng tằm.

Bệnh nhân T. V. B. 48 tuổi, trú tại Lưu Kỳ - Thủy Nguyên - Hải Phòng nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí ngày 3/12 trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết áp không đo được. Tình trạng bệnh tiên lượng rất nặng.

Trước nhập viện khoảng 20 phút, tại gia đình anh B. có ăn chừng 15 con nhộng tằm. Sau đó người anh xuất hiện nổi mẩn đỏ toàn thân, nôn ra thức ăn, rét run. Ngay lập tức người này được đưa đến Bệnh viện cấp cứu.

Người đàn ông nguy kịch vì ăn nhộng tằm

Bệnh nhân hiện ổn định, tỉnh táo trở lại sau khi được điều trị kịp thời. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Sau thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ. Người bệnh được tiêm Adrenalin, truyền dịch, corticoid…

Nhờ phát hiện kịp thời, sau 1 ngày điều trị, bệnh nhân B. ổn định, tỉnh táo trở lại, các chỉ số lâm sàng bình thường. Bệnh nhân hiện được chỉ định xuất viện sau điều trị.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, đặc biệt là đối với những người có tiền sử dị ứng. Nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu, người bệnh cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin