Người đàn ông đi khám vì hôi miệng, bác sĩ kết luận nhiễm HIV

Người đàn ông 35 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đến bệnh viện vì vị giác thay đổi và hôi miệng kèm những đốm trắng như nấm.

Theo TVBS, mới đây bác sĩ Lâm Trung Khánh, Chủ nhiệm khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đại học Y khoa Cao Hùng, Đài Loan, Trung Quốc, chia sẻ trong chương trình Hello Doctor về trường hợp bệnh AIDS mà ông gặp phải. Nam bệnh nhân 35 tuổi dáng cao gầy đến khám vì hôi miệng và khó thở.

Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận thấy khoang miệng của bệnh nhân không chỉ có mùi khó chịu mà vùng niêm mạc, lưỡi xuất hiện những đốm trắng như nấm. Bệnh nhân chia sẻ gần đây, sức khỏe giảm sút, gầy nhanh nhưng không rõ nguyên nhân, rối loạn vị giác, khó thở và mệt mỏi dù không hoạt động quá sức.

Nguoi dan ong di kham vi hoi mieng, bac si ket luan nhiem HIV hinh anh 1

Hôi miệng vì viêm nhiễm ở AIDS giai đoạn cuối. (Ảnh: Tvbs)

Bác sĩ Lâm chỉ định bệnh nhân thực hiện xét nghiệm máu tổng quát, chụp X-quang lồng ngực và sinh thiết tế bào niêm mạc miệng. Kết quả, bệnh nhân dương tính với HIV và đang ở giai đoạn cuối kèm theo viêm phổi. Do tình trạng bệnh quá nặng, người đàn ông này không thể qua khỏi.

HIV/AIDS là căn bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Hiện nay, sự phát triển của y học hiện đại giúp bệnh nhân có thể chung sống khỏe mạnh với HIV. Để bảo vệ sức khỏe, người dân nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và áp dụng phác đồ điều trị hợp lý.

Thông điệp đột phá mới trong điều trị HIV

Thông điệp đột phá mới trong điều trị HIV

Người được phát hiện HIV dương tính và điều trị liên tục sẽ không còn khả năng lây truyền HIV cho bạn tình của mình.
 
Gần 900 trẻ nhiễm HIV nghi do bác sĩ dùng lại ống tiêm

Gần 900 trẻ nhiễm HIV nghi do bác sĩ dùng lại ống tiêm

Gần 900 trẻ em ở thành phố Ratodero, Pakistan bị nhiễm HIV trong năm nay, phụ huynh gần như phát điên vì hầu như gia đình nào cũng có một trẻ mắc bệnh.
ZingNews/TVBS
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU