Người đàn ông bỏ học giữa chừng, đổ tiền chế tạo máy bay cất cánh thành công

Kinh tếThứ Năm, 15/06/2017 06:27:00 +07:00

Suốt hàng chục năm trời, ông Xu Bin - nông dân ở Trung Quốc - đã mày mò và tự tạo ra chiếc máy bay cho bản thân mình.

Ông Xu Bin là một nông dân ở Giang Sơn, Chiết Giang, Trung Quốc. Bằng đam mê của bản thân, ông đã tự mình đầu tư vào chế tạo trực thăng. Ông năm nay 43 tuổi và bắt đầu mày mò chế tạo trực thăng từ khi mới 20 tuổi. Nơi ông chế tạo nên trực thăng chỉ là xưởng gần nhà ở quận Xiakou với các dụng cụ đơn giản.

Xu bỏ học trung học để tập trung nghiên cứu chế tạo máy bay cho riêng mình cách đây hơn 20 năm. Theo lời Xu, ông muốn tạo ra những chiếc máy bay cho phép tất cả những người yêu máy bay có thể bay. 

Năm 2006, sau 11 năm nghiên cứu và liên tục nâng cấp thiết kế, Xu đã tạo ra chiếc trực thăng có thể cất cánh và hạ cánh. Trực thăng của ông Xu chế tạo nặng 130kg, tốn 30.000 nhân dân tệ, có thể bay ở độ cao 2000m trong 25 phút.

Video: Máy bay do Xu Bin chế tạo bay thử nghiệm rất độc đáo

Hiện nay, ông đã tạo ra 10 chiếc trực thăng loại này và có những cải tiến nhằm đạt đến tải trọng 200kg. Tuy nhiên, chi tiết các đơn đặt hàng mà ông bán ra không được tiết lộ.

Ông cho hay, Trung Quốc có lãnh thổ rộng và dân số đông, cho nên nếu mỗi người có thể phát triển sáng kiến và thiết kế của bản thân thì có thể thúc đẩy công việc của chúng ta.

Ông cũng đã lên kế hoạch xây dựng một bảo tàng. Tại bảo tàng này du khách có thể trải nghiệm cảm giác bay và thực hiện ước mơ bay lên trời bằng chiếc máy bay đơn giản.

may1

 

Tuy nhiên, Xu không phỉa là người duy nhất ở Trung Quốc dành tiền bạc và thời gian để chế tạo máy bay cho riêng mình.

Xu không phải là người duy nhất đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc chế tạo máy bay của mình. Hồi tháng 1 năm ngoái, báo chí Trung Quốc đưa tin về một nông dân ở Giang Tây đã dành 200.000 nhân dân tệ và 3 năm trời để tạo ra chiếc trực thăng cho riêng mình. Mặc dù đầu tư nhiều tiền và thời gian nhưng chiếc máy bay này không bay được.

Một nông dân ở Cam Túc Trung Quốc cũng đã chi 20.000 nhân dân tệ suốt 1 năm trời để tạo chiếc máy bay cho riêng mình,

Video: Sức mạnh máy bay không người lái do Việt Nam sản xuất

Nghi Dung (Nguồn: SH)
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !