Người dân nô nức đi xem BOT Cai Lậy xả trạm như trẩy hội

(VTC News) - Đến khoảng 20h00 ngày 3/12, vẫn còn rất đông người dân hiếu kỳ đứng xung quanh BOT Cai Lậy để chờ đợi trạm thu phí hoạt động lại.

Kể từ khi thu phí trở lại vào 9h00 ngày 30/11, BOT Cai Lậy (Tiền Giang) liên tục hứng những "cơn mưa tiền lẻ" và đủ mọi chiêu trò của tài xế. Khu vực thu phí của trạm liên tục ở trong tình trạng căng thẳng, hỗn loạn mỗi khi hoạt động.

Tuy nhiên, việc này lại không khiến những người dân sinh sống xung quanh khu vực trạm khó chịu mà họ còn tỏ ra rất thích thú, vui vẻ.

Nguoi dan no nuc di xem BOT Cai Lay xa tram nhu tray hoi hinh anh 1

Người dân hiếu kỳ tập trung tại BOT Cai Lậy theo dõi. 

Chị Hiền, người bán nước  gần trạm thu phí cho biết: "Cuộc sống của chúng tôi chẳng bị ảnh hưởng gì cả, thấy vui mà. Mỗi lần trạm bắt đầu thu phí là không khí lại náo nhiệt hẳn".

Không riêng chị Hiền mà rất nhiều người khác cũng tỏ ra thích thú mỗi khi trạm thu phí tụ tập đông tài xế. Mỗi lần trạm hoạt động, rất đông người lớn và trẻ nhỏ tập trung 2 bên đường để theo dõi.

Thậm chí, nhiều người còn đứng từ lúc trời còn sáng đến khi tối mịt mới chịu về nhà. Không khí ở đây như trong ngày hội lớn.

“Sáng giờ thu rồi xả, xả rồi thu, nhiều lắm không đếm được đâu. Chúng tôi nhà gần đây, không có xe ô tô nhưng cũng qua cổ vũ các tài xế. Nói chung vui lắm!”, một người dân sống cạnh trạm BOT Cai Lậy cho biết.

Nguoi dan no nuc di xem BOT Cai Lay xa tram nhu tray hoi hinh anh 2

Dù trời tối và trạm không còn thu phí nhưng vẫn còn rất đông người dân đứng theo dõi. 

Theo quan sát của PV, đến khoảng 20h00 ngày 3/12, vẫn còn rất nhiều người tập trung ở cả 2 bên đường để chờ trạm thu phí hoạt động trở lại.

Trước đó, việc các tài xế liên tục phản đối bằng nhiều hình thức khác nhau đã khiến trạm thu phí Cai Lậy hỗn loạn. Sau nhiều lần đóng - xả với quãng thời gian ngắn, khoảng 16h30 cùng ngày, BOT Cai Lậy đã xả trạm hoàn toàn. Đến 21h00, trạm vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng.

Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng.

Sau hai tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý ở quốc lộ 1. 

Các tài xế cho rằng, việc chủ đầu tư đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 để thu phí hoàn vốn tuyến đường tránh không hợp lý. Một số người khác thì cho rằng, phí thu tại trạm BOT này quá cao. Thậm chí, nhiều người còn mang heo quay ra “cúng trạm” và đập heo đất để lấy tiền trả phí. 

Sau đó, Bộ GTVT đã họp, thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện. Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet. 

Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây. Người dân tại 4 xã, gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được miễn phí qua trạm nếu như không kinh doanh vận tải.

Video: Tài xế tung 'tuyệt chiêu' khiến nhân viên BOT Cai Lậy chào thua

>>> Đọc thêm: Tài xế tông bật barie, nhân viên BOT Cai Lậy buộc phải cho qua

Nhật Linh - Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.