• Zalo

Người con trai mà nghệ sĩ Thương Tín luôn cảm thấy mắc nợ

Sao ViệtThứ Năm, 18/03/2021 12:05:03 +07:00

Nhắc đến cậu con trai với người vợ đầu tiên, nghệ sĩ Thương Tín từng nói ông nợ con nhiều thứ, trong đó có giấc mơ âm nhạc, sự bảo ban và cả mái ấm gia đình.

Nghệ sĩ Thương Tín có đời tư đầy thăng trầm và những cuộc tình đào hoa dài bằng mấy cuốn tiểu thuyết. Bùi Thanh Tùng là người con ra đời từ một trong những mối tình lãng mạn ấy. Anh là trái ngọt tình yêu của Thương Tín và tiểu thư nhà giàu mang tên Thủy Tiên. Họ kết hôn với nhau khi mới ngoài đôi mươi và sinh con sớm. Chính vì vậy, cả hai nảy sinh những mâu thuẫn và cuối cùng vì Thủy Tiên ghen tuông nên mới chia tay.

Lúc ấy Bùi Thanh Tùng lên 5 tuổi, anh được đưa về cho ông bà nội ở Phan Rang. 4 năm sau, anh mới trở về sống cùng mẹ ở TP.HCM. Về tình cảm cha con giữa Bùi Thanh Tùng và Thương Tín, với những ai biết họ đều có cảm xúc buồn và thương.

Người con trai mà nghệ sĩ Thương Tín luôn cảm thấy mắc nợ - 1

Bùi Thanh Tùng và cha - nghệ sĩ Thương Tín.

Hồi Thủy Tiên mang thai Thanh Tùng, người trong đoàn kịch Cửu Giang lúc bấy giờ bảo chẳng thấy ai thương vợ như Thương Tín. Vợ mang bầu tám tháng, mỗi ngày ông đều bế vợ lên sáu tầng lầu (trong khu nhà tập thể trên đường Lý Tự Trọng vào khoảng năm 1978), chăm bẵm cho đến khi Tùng ra đời.

Nhưng xa cách do hoàn cảnh gia đình đã lấy mất những tháng ngày cha con sum họp, nghệ sĩ Thương Tín vẫn đau đáu nỗi lòng về con. Ông từng chia sẻ với truyền thông trong một lần xuất hiện hiếm hoi."Đời này tôi vẫn nợ Tùng một ánh mắt buồn, nợ con giấc mơ âm nhạc, nợ cả sự chăm sóc bảo ban khi con còn nhỏ. Suốt đời nợ con trai tôi một mái ấm gia đình".

Có thể vì "nợ" người con ấy nên khi làm cha ở tuổi U60, nghệ sĩ Thương Tín mới làm việc bất chấp tuổi tác, ốm đau để lo cho đứa con út.

Người con trai mà nghệ sĩ Thương Tín luôn cảm thấy mắc nợ - 2

Nghệ sĩ Thương Tín song ca cùng con trai.

Còn với Bùi Thanh Tùng, ấn tượng về cha của anh bắt đầu từ lúc còn rất nhỏ. Tâm sự với Dân trí trong sự kiện ra mắt Hồi ký Thương Tín - Một đời giông bão cách đây vài năm, Bùi Thanh Tùng bày tỏ: "Lúc ấy tôi còn nhỏ, học tiểu học thôi. Tôi đến lớp thì cô giáo và các bạn bảo tôi, ba tôi là diễn viên Thương Tín đóng phim 'Ván bài lật ngửa' và 'Biệt động Sài Gòn' nổi tiếng lắm. Lúc ấy, tôi rất tự hào về ba.

Những kỳ nghỉ hè tôi được ba đón lên ở cùng trên khu tập thể của đoàn kịch, tôi chứng kiến sự yêu mến của người hâm mộ dành cho ba rất lớn. Những lá thư tay gửi đến ba nhiều vô kể, xếp chật ngăn kéo, đựng đầy trong những chiếc bì rất lớn. Ba đọc không xuể đâu, thư gửi về ngày một nhiều, căn phòng nơi ba ở càng trở nên chật chội vì nơi nào cũng thấy một chồng thư của người hâm mộ. Ba lúc ấy đi diễn tối ngày, tôi thường ở nhà một mình và chơi với những bức thư ấy. Tôi nhớ khi ấy tôi 7 tuổi".

Người con trai mà nghệ sĩ Thương Tín luôn cảm thấy mắc nợ - 3

Ca sĩ Bùi Thanh Tùng.

Khi chia sẻ về chuyện ba mẹ ly hôn, Bùi Thanh Tùng không một lời trách cứ. Anh cũng cho rằng nếu không hạnh phúc thì tốt nhất là ly hôn cho cả hai có cuộc sống mới vui vẻ hơn. Còn về việc nghệ sĩ Thương Tín bị la ó về tính "trung thực" trong cuốn hồi ký, Bùi Thanh Tùng nói anh luôn tin tưởng ba mình. Anh cho biết dù dư luận xã hội quay lưng nhưng anh vẫn ở bên cạnh ủng hộ ông.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp