Người chồng nhẫn tâm tạt a xít vào mặt vợ

Pháp luậtThứ Ba, 17/03/2015 07:14:00 +07:00

Níu kéo tình cảm với vợ nhiều lần nhưng không được, người chồng đã nhẫn tâm hắt chai a xít vào mặt vợ.

(VTC News) - Níu kéo tình cảm với vợ nhiều lần nhưng không được, người chồng đã nhẫn tâm hắt chai a xít vào mặt vợ.

Sáng nay (17/3), Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Xuân Danh (SN 1979, ở Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm tội 'Cố ý gây thương tích'. 
Trước đó, Danh đã gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội, trong khi bị hại là vợ của bị cáo này yêu cầu tăng nặng hình phạt đối với y.
Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Xuân Danh kết hôn với chị M. vào năm 2013. Sau thời gian chung sống, giữa vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn, nhiều lần giải quyết nhưng không thành, chị M. đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở.
Trong thời gian này, Danh đã nhiều lần gọi điện cho chị M. với mục đích hàn gắn chuyện gia đình, khuyên chị M. về nhà cùng chung sống nhưng chị M. không đồng ý.
Bực tức trước thái độ của vợ, Nguyễn Xuân Danh đi mua dao nhọn và a xít để dọa vợ mình. Đến tối 4/6/2014, Danh tình cờ phát hiện xe máy của vợ trước một quán cà phê, Danh lao vội vào trong để nói chuyện trắng đen với vợ, bởi trước đó hắn đã nghi ngờ vợ mình có người đàn ông khác.
Bước vào quán cà phê, Danh yêu cầu chị M. đến một quán khác nói chuyện. Khi đến một quán cà phê ở quận Tây Hồ, Danh lập tức lấy chai a xít mang sẵn hắt vào mặt vợ. Gây án xong, Danh bỏ trốn khỏi hiện trường.
Chị Mai được đưa đi cấp cứu với thương tích 53%. Với hành vi nêu trên, Danh bị kết án 12 năm tù tội Cố ý gây thương tích tại phiên tòa Sơ thẩm.
Bị cáo Nguyễn Xuân Danh tại phiên tòa 
Tại phiên tòa, Danh cho rằng vợ mình có tình cảm với người khác. Y cũng cho biết, chị M. đã từng thừa nhận và hứa không tái phạm.
Danh cũng khai nhận, trong thời gian vợ bỏ đi khỏi nhà, y đã nhiều lần đi tìm ở nhiều nơi nhưng không có kết quả. Gọi điện khuyên giải chị M. về thì bất thành nên mới có ý định mua a xít để dọa, hoàn toàn không có mục địch hắt vào người vợ như hắn đã hành động.
Trước lời khai của bị cáo Danh, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là côn đồ, đê hèn. Bị cáo nhẫn tâm tạt a xít, hủy hoại nhan sắc của vợ mình. Không thể chối cãi cho hành vi của mình, Nguyễn Xuân Danh đã cúi đầu nhận tội. 
Về phần nạn nhân là vợ của Danh, chị M. cho biết, kể từ ngày kết hôn với Danh, chưa một lần chị được sống hạnh phúc. Mặc dù có chồng, nhưng chị lại là người lo toan về kinh tế cho gia đình, trong khi Danh không lo lắng làm ăn, thường xuyên ghen tuông vô lý.
Với khuôn mặt biến dạng do người chồng tạt a xít, chị M. không giấu được nỗi buồn của người phụ nữ bị hủy hoại nhan sắc, cuộc sống bởi chính tay chồng mình.
Căn cứ diễn biến phiên tòa, hồ sơ vụ án, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm 12 năm tù đối với bị cáo Danh.

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !