Ngưng việc thu 30.000 đồng phí nuôi bệnh tại TP.HCM

Nhiều thân nhân người bệnh đã phản ứng với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức về việc bệnh viện thu 30.000 đồng/ngày đêm/người đến thăm nuôi.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức – TP.HCM vừa có báo cáo gửi Sở Y tế về việc thu tiền nuôi bệnh, đồng thời ra thông báo cho các khoa phòng ngưng thu phí này.

Trước đó, sáng 9/4, nhiều thân nhân người bệnh đã phản ứng với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức về việc bệnh viện thu 30.000 đồng/ngày đêm/người đến thăm nuôi bệnh nhân. Qua lý giải của giám đốc bệnh viện, các thân nhân người bệnh không đồng ý với chủ trương này.

Ngung viec thu 30.000 dong phi nuoi benh tai TP.HCM hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức. 

Báo cáo với Sở Y tế TPHCM, bệnh viện cho biết: thực trạng an ninh trật tự tại bệnh viện khá phức tạp do có nhiều nhóm người cho thân nhân người bệnh thuê ghế bố, dẫn đến mâu thuẫn, thậm chí đánh nhau trong bệnh viện để giành quyền lợi.

Bên cạnh đó, tình trạng mất cắp điện thoại, xe gắn máy xảy ra thường xuyên. Vì vậy, để giải quyết dứt điểm tình trạng trên, đồng thời nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện đã họp và thống nhất cung cấp các dịch vụ như ghế bố, nơi sạc điện thoại di động, cung cấp nước nóng – lạnh và nơi giặt giũ, phơi quần áo cho thân nhân và người bệnh.

Phí dịch vụ thu sẽ là 30.000 đồng mỗi ngày đêm. Kinh phí này sẽ được sử dụng để tái đầu tư phục vụ bệnh nhân.

Những trường hợp hoàn cảnh khó khăn sẽ được Ban Giám đốc xem xét, miễn giảm theo từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, khi đưa ra thông báo, chưa báo cáo Sở Y tế đã gặp phải sự phản ứng của người dân.

Cũng trong chiều nay, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức đã ra thông báo trong các khoa ngưng thu phí người nhà nuôi bệnh. Riêng đối với 1 trường hợp đã thu tiền tại khoa Ngoại thần kinh sớm hơn so với dự định sẽ phải trả lại cho thân nhân người bệnh.

Về vấn đề này, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết: "Ý của bệnh viện là nhằm mục đích để thân nhân người bệnh có nhiều tiện ích hơn. Tuy nhiên, cách làm của bệnh viện chưa đúng trong việc thu tiền trọn gói mỗi người dân khi đi nuôi người bệnh.

Nếu mà làm theo kiểu cung ứng dịch vụ theo nhu cầu thì hợp lý hơn. Ví dụ như là có dịch vụ ghế bố, ai muốn thuê để nằm thì mình cung ứng dạng dịch vụ. Còn thu trọn gói như vậy thì cũng không đúng lắm. Sở Y tế yêu cầu dừng lại để các phòng ban hướng dẫn lại".

Bệnh viện ở TP.HCM thu phí cả người nhà bệnh nhân 30.000 đồng/ngày

Bệnh viện ở TP.HCM thu phí cả người nhà bệnh nhân 30.000 đồng/ngày

Người nhà bệnh nhân khi nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (thuộc Sở Y tế TP.HCM) phải đóng 30.000 đồng/người/ngày.
 
Giảm tới 83% mức thu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

Giảm tới 83% mức thu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU