• Zalo

Ngư dân bắt được cá lạ giá đến cả tỷ đồng

Kinh tếThứ Ba, 29/09/2015 03:35:00 +07:00

Ca su vang - Một ngư dân ở Bình Định đã bắt được con cá lạ được cho là cá Sủ vàng, nếu đúng là cá sủ vàng, giá của con cá lạ này có thể lên đến cả tỷ đồng

Sau khi đối chiếu thông tin, con cá mà ngư dân Đấu đánh bắt được giống cá Sủ vàng, trên thị trường có giá đến cả tỷ đồng.

Sáng 29/9, sau khi đưa cá lạ này vào bờ, nhiều ngư dân có thâm niên đánh bắt cá trên biển đến xem nhưng đều xác nhận chưa từng gặp loại cá này nên chưa xác định được cá tên gì.
Sau khi đối chiếu thông tin trên mạng Internet thì con cá mà ngư dân Đấu đánh bắt được giống cá Sủ vàng.
Đêm 28/9, ngư dân Ngô Văn Đấu (51 tuổi, ở tổ 44, khu vực 9, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) trong lúc đánh bắt hải sản trên vùng biển Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đã bắt được một con cá lạ nặng 9,5 kg, dài khoảng 1 m, toàn thân cá có màu vàng.  
Cá Sủ vàng, có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá Sủ vây vàng, cá Sủ vàng kép, cá thủ sủ đất; có nơi gọi là cá Sú vàng) là một loài cá biển quý hiếm được ví von như "cục vàng biển". 
Cá Sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường có giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng. Người Trung Quốc tìm mua cá này để làm chỉ khâu vi phẫu thuật nên giá cao.

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !