Ngôi làng 10 năm đón toàn bé gái chào đón bé trai đầu tiên

Sống kết nốiThứ Sáu, 08/05/2020 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Ngôi làng ở Ba Lan đón bé trai đầu tiên sau hơn 10 năm chỉ có bé gái chào đời.

Ngôi làng Miejsce Odrzańskie với 300 người sinh sống bắt đầu trở nên nổi tiếng vào năm ngoái khi thị trưởng khu vực treo thưởng lớn cho gia đình đầu tiên tại địa phương sinh được con trai. 

10 tháng trôi qua, gia đình của Anna Milek cuối cùng cũng giành được giải thưởng này. Milek thông báo cô đã hạ sinh con trai Bartek hôm 2/5. 

"Đây là một tin tuyệt vời, đặc biệt là vào thời điểm này khi chúng ta phải đối mặt với đại dịch", Thị trưởng Rajmund Frischko cho hay. 

Với Anna, sự ra đời của Bartek là một phép màu sau ca mổ đẻ lành ít dữ nhiều của cô. 

Ngôi làng 10 năm đón toàn bé gái chào đón bé trai đầu tiên - 1

Đội lính cứu hỏa gửi đi dự thi của Miejsce Odrzańskie toàn gái. (Ảnh: Facebook)

"Cuộc phẫu thuật đưa tôi trở lại cuộc sống và làm nên điều kỳ diệu kép. Phép lạ nhân đôi bởi Bartek không chỉ là một cậu bé mà còn là một cậu bé đến từ Miejsce Odrzańskie", cô chia sẻ. 

Miejsce Odrzańskie thu hút sự chú ý của truyền thông khi ngôi làng gửi đi đội toàn nữ tới tham dự cuộc thi chữa cháy tình nguyện trong khu vực, sự kiện thường do nam giới thống trị. 

Bé trai gần đây nhất chào đời ở Miejsce Odrzańskie là vào năm 2010. Ngôi làng này ghi nhận tình trạng sụt giảm dân số nghiêm trọng khi phụ nữ trẻ rời làng đi tìm chồng và chuyển tới nơi khác sinh sống. 

Hàng loạt các chuyên gia y tế sau đó tới tấp chuyển tới lời khuyên cho các cặp vợ chồng ở Miejsce Odrzańskie. Một bác sỹ kêu gọi phụ nữ trong làng bổ sung thêm canxi vào chế độ ăn. 

Ngôi làng 10 năm đón toàn bé gái chào đón bé trai đầu tiên - 2

Bartek là bé trai đầu tiên của làng chào đời sau 10 năm. (Ảnh: Daily Mail)

Anna và con trai của mình đang phải ở lại bệnh viện vì mức protein phản ứng C (CRP) của Bartek đang tăng khá cao. Em phải ở lại bệnh viện để theo dõi và kiểm tra thường xuyên. 

Về phần mình, Anna cho biết cô đã lường trước được mức độ quan tâm của truyền thông với con trai mình và sẵn sàng đương đầu với nó. 

Song Hy(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn