Ngoại trưởng Mỹ: Việt Nam là một quốc gia mạnh mẽ, năng động

(VTC News) - Nhân ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gửi lời chúc đến nhân dân Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí từ Đại sứ quán Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Michael R. Pompeo) thay mặt chính phủ Mỹ gửi đến nhân dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Quốc khánh 2/9.

Ngoai truong My: Viet Nam la mot quoc gia manh me, nang dong hinh anh 1

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (ở giữa) đi dạo hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 8/7 trong chuyến thăm hai ngày đến Việt Nam. (Ảnh: ĐSQ Mỹ)

“Năm nay, tôi đã có cơ hội chứng kiến sự phát triển đáng kể trong mối quan hệ song phương của chúng ta và những thay đổi tích cực diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam. Các bạn có nhiều điều để tự hào về một quốc gia mạnh mẽ, năng động với một nền văn hóa sôi động, gắn bó sâu sắc với các bạn bè và đối tác trong khu vực.” – tuyên bố cho biết.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, Việt Nam và Mỹ đã cùng nhau đạt được nhiều thành tựu, mở rộng quan hệ an ninh, phát triển quan hệ kinh doanh mới và đẩy mạnh giao lưu giữa nhân dân hai nước.

“Các chuyến thăm của Tổng thống Trump, Bộ trưởng Quốc phòng Mattis và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã củng cố cam kết chung của chúng ta đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, và chúng ta mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác trong năm tới.

Hai quốc gia chúng ta có chung tương lai tươi sáng, và tình hữu nghị của chúng ta tràn đầy hứa hẹn hơn nữa.” – Ngoại trưởng Pompeo nói trong tuyên bố.

Nhân ngày Quốc Khánh, Ngoại trưởng Mỹ gửi đến Việt Nam lời chúc thanh bình và thịnh vượng.

Video: Tổng thống Trump đăng video hậu công du châu Á

 >>> Đọc thêm: Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ mang món quà đặc biệt đến Việt Nam

Phương Anh (Nguồn: ĐSQ Mỹ)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU