Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Thế giớiThứ Năm, 01/09/2016 22:21:00 +07:00

Gửi lời chúc mừng Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9, Ngoại trưởng John Kerry chúc nhân dân Việt Nam hòa bình và thịnh vượng trong năm sắp tới.

"Thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Mỹ, tôi rất vui mừng được chúc nhân dân Việt Nam ngập tràn niềm vui nhân ngày Quốc khánh 2/9", ông John Kerry mở đầu bài phát biểu chúc mừng Quốc khánh Việt Nam 2/9

Vị ngoại trưởng Mỹ cũng nhấn mạnh mối quan hệ đang phát triển mạnh mẽ giữa hai nước. Theo ông John Kerry, 2 nước Việt Nam và Mỹ sẽ đạt thêm nhiều tiến bộ nữa trong những tháng năm sắp tới khi chúng ta cùng nhau thực hiện các sáng kiến lịch sử được công bố trong chuyến thăm của Tổng thống Obama đến Việt Nam hồi tháng 5.

ngoaitruongmykerrychucmungquockhanh29

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong một lần đến Việt Nam (ảnh NLĐO) 

"Tôi rất vinh dự được tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến thăm này – chuyến thăm thứ ba của tôi đến Việt Nam trên cương vị Ngoại trưởng – và tôi rất ấn tượng, và luôn luôn như vậy, khi chứng kiến sự phát triển vượt trội trong quan hệ song phương Việt Nam – Mỹ.

Từ lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam khi còn là quân nhân trẻ năm 1968 đến chuyến thăm gần đây nhất hồi tháng 5, tôi đã chứng kiến những thay đổi đến kinh ngạc đang diễn ra, từ những tòa nhà cao tầng ở thành phố đến tinh thần khởi nghiệp đang nở rộ đến dòng người, hàng hóa và ý tưởng từ mọi ngóc ngách ở Việt Nam đổ vào Mỹ và những nơi khác", ông John Kerry nhấn mạnh. 

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng chính tính kiên cường, và mong ước bao đời muốn vượt qua bóng tối của quá khứ để hướng đến một xã hội thịnh vượng, lành mạnh và tự do hơn cho con cháu và các thế hệ tương lai đã định hình quá trình phát triển vượt bậc của Việt Nam.

"Giữa những biến đổi này, điều bất biến và khiến tôi luôn yêu mến Việt Nam là sự nồng ấm, hào phóng và tài khéo léo của người dân Việt Nam", ông Kerry nói. 

"Việt Nam có tiềm năng to lớn và tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ có tương lai tươi sáng nhờ sự cống hiến của giới trẻ, cộng đồng doanh nghiệp và một xã hội dân sự năng động. Chúng tôi mong đợi tiếp tục làm sâu sắc thêm quan hệ toàn diện và ngày càng mang tính chiến lược với Việt Nam nhằm thúc đẩy lợi ích chung trong việc xây dựng và duy trì một trật tự dựa trên luật pháp, không chỉ ở châu Á – Thái Bình Dương mà trên khắp thế giới", Ngoại trưởng Mỹ khẳng định, đồng thời ông cũng chúc nhân dân Việt Nam hòa bình và thịnh vượng trong năm sắp tới. 

Video: Ngoại trưởng Mỹ cụng đầu vào cửa văn phòng thủ tướng Anh 

Tùng Đinh
Bình luận
vtc.vn