Ngoại hạng Anh thất bại khi tính học theo VFF

(VTC News)- Vấn đề lương thưởng bao giờ cũng là chuyện hết sức 'tế nhị' và 'nhạy cảm'. Vì thế, cũng giống như VFF, ban tổ chức Premier League cũng đau đầu khi tính nhúng tay vào khu vực khó ăn khó nói này.
Đại diện 20 CLB tại Premier League đang ngồi lại với nhau theo đề xuất của chủ tịch Wigan nhằm đi đến thống nhất về mức lương cho các cầu thủ.

Trong đó, ngoài mức lương trần hàng năm, bản quy ước chung còn đưa ra tham vọng xây dựng cả tỉ lệ tăng lương, thưởng hàng năm hay tổng lượng lương thưởng không được phép vượt quá bao nhiêu phần trăm tổng doanh thu....

 Rooney từng đòi rời Old Trafford vì lương thấp

Rooney từng đòi rời Old Trafford vì lương thấp


Đây cũng kế hoạch hướng tới tương lai nhằm đáp ứng luật công bằng tài chính mà UEFA sắp sửa áp dụng. Theo thống kê mới nhất, chỉ có 7 đội bóng ở giải Ngoại hạng làm ăn không thua lỗ, bao gồm: Arsenal, Fulham, MU, Newcastle, Tottenham, West Brom và Wolves.

Song điều này dĩ nhiên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến một loạt các đại gia như Man City, Chelsea, những CLB đang trả các khoản lương cực kì lớn cho các ngôi sao của mình. Do đó, chắc chắn ý tưởng này sẽ cần thêm nhiều thời gian để đi vào thực tế.

Đây cũng chẳng phải là vấn đề của riêng Premier League.

Còn nhớ, trong đại hội thường niên nhiệm kì VI vừa được tổ chức tuần trước, VFF đã mạnh dạn đưa vấn đề thu nhập dành cho giới cầu thủ ra để bàn thảo.

 Các cầu thủ Việt Nam trực tiếp đón nhận hậu quả của khủng hoảng kinh tế

 Các cầu thủ Việt Nam trực tiếp đón nhận hậu quả của khủng hoảng kinh tế


Theo VFF, việc đặt ra mức lương trần cho giới quần đùi áo số ngay từ cấp đào tạo trẻ là cần thiết, nhất là trong hoàn cảnh khó khăn kinh tế hiện nay. Đây cũng là phương án nhằm bình ổn giá trị chuyển nhượng đang quá cao tại V-League hiện nay.

Song rốt cuộc, giải pháp mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra đã thất bại và quyết định trả lương bao nhiêu lại vẫn phụ thuộc toàn quyền vào... túi các vị chủ tịch CLB.

  » Ông bầu mắng bầu Đức sẽ lại cho Quốc Vượng mất nghiệp?
  » Bầu... bí
  » Bầu Đệ có ‘nói 10 sai 8’ như bầu Đức nói?
  » Vì sao bầu Đệ bức xúc, mắng bầu Đức, đòi 'dẹp' VPF?
  » Bầu Đệ tố HLV lạm dụng chức quyền, cố tình trục lợi
  » Video: Bầu Đệ mắng bầu Đức nhân cách kém
  » Bầu Đệ bất phục, mắng bầu Đức, đề nghị 'giải tán' VPF
  » Người đá cặp với Công Vinh: Bị đề nghị treo giò...1 năm
  » Bầu Đệ: Quốc Vượng lấy oán báo ân
  » Giá tự do cho Quốc Vượng: 400 triệu đồng

» Ông bầu mắng bầu Đức sẽ lại cho Quốc Vượng mất nghiệp? » Bầu... bí » Bầu Đệ có ‘nói 10 sai 8’ như bầu Đức nói? » Vì sao bầu Đệ bức xúc, mắng bầu Đức, đòi 'dẹp' VPF? » Bầu Đệ tố HLV lạm dụng chức quyền, cố tình trục lợi » Video: Bầu Đệ mắng bầu Đức nhân cách kém » Bầu Đệ bất phục, mắng bầu Đức, đề nghị 'giải tán' VPF » Người đá cặp với Công Vinh: Bị đề nghị treo giò...1 năm » Bầu Đệ: Quốc Vượng lấy oán báo ân » Giá tự do cho Quốc Vượng: 400 triệu đồng

Tĩnh Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN