Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngỡ ngàng khu nghĩa địa với mộ biệt thự, nhà tầng

(VTC News) - Ở Manila (Philippines) có một khu nghĩa địa của cộng đồng người gốc Hoa rất sang trọng với mộ biệt thự và nhà cao tầng.

Cái chết không có nghĩa là dấu chấm hết cho cuộc sống sang trọng của những người Hoa giàu có ở Manila (Philippines). Con cháu đã chôn cất người thân quá cố trong nghĩa địa khổng lồ.

Nơi này nhìn bên ngoài như khố phố nhỏ với những ngôi mộ đạt kích thước như các biệt thự liền kề. Cách thiết kế sang trọng, hiện đại khiến người sống có thể cũng mơ ước.
 

 

Thậm chí trong những ngôi mộ biệt thự đó có cả phòng tắm với thiết bị sang trọng, phòng ngủ và cả bếp. Khu nghĩa trang độc đáo này được cộng đồng người Hoa ở Manila lập ra. 
 

 

Chính vì vậy, họ đã thiết kế, lựa chọn theo ý thích của mình để đảm bảo người thân đã qua đời được sống thoải mái ở thế giới khác. Thậm chí, có những gia đình sẵn sàng chi tiền để xây ngôi mộ cho người thân quá cố cao đến 3 tầng. Trẻ em nhỏ qua đời không được chôn cất ở đây mà được hỏa táng và tro được đặt trong một tòa nhà đặc biệt thuộc khu nghĩa địa này.
 

 

Với sự tiện nghi, thoải mái, có bàn ghế, các phòng như một căn nhà nên nhiều người tới viếng mộ đã ở lại khá lâu. Nghĩa trang này hiện nay đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp.
 

 

 

 

Chỉ cần 200 peso, bạn có thể đi dạo và thăm khu nghĩa trang này. Du khách cũng có thể thuê xe đạp để tự đi khám phá mọi ngóc ngách.

Nghi Dung
(Theo OC)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN