Mẹ mải thái măng rừng, bé 9 tháng tuổi ngộ độc cấp cứu

Một bệnh nhi 9 tháng tuổi ở Quế Phong (Nghệ An), phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp do liên tục nôn trớ, khó thở, sau khi ăn măng rừng tươi.

Bệnh nhi bị ngộ độc măng rừng tên là Lô Minh Đức, 9 tháng tuổi, con của chị Lữ Thị Hồng ở bản Cắm Nọc, xã Cắm Muộn (Quế Phong).

Chị Hồng cho biết, chiều 1/8, chị vào rừng đào măng hốc - loại măng củ về để làm thức ăn. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, do mải thái măng không để ý thì cháu Đức bò đến bỏ măng vào miệng lúc nào không hay.

Me mai thai mang rung, be 9 thang tuoi ngo doc cap cuu hinh anh 1

Chị Lữ Thị Hồng và con trai Lô Minh Đức tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong. (Ảnh: Hùng Cường )

Sau đó không lâu, thấy con vã mồ hôi, da xanh, nôn trớ, khóc ngặt và biểu hiện khó thở chị Hồng hốt hoảng kêu người nhà chở đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Theo các y bác sỹ trung tâm, rất may cháu bé được đi cấp cứu kịp thời, nếu muộn không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Đến thời điểm hiện tại, cháu bé đã tỉnh táo hơn, đang được truyền dịch giải độc và tiếp tục theo dõi.

Cũng tại huyện Quế Phong trong buổi chiều cùng ngày có 1 phụ nữ ở bản Ná Phày, xã Mường Nọc bị ong đốt phải đưa đi cấp cứu.

Video: Hàng trăm công nhân nhập viện nghi ngộ độc

Theo đó, chị Hà Thị Tuyết (SN 1969), thường trú địa bàn nói trên trong khi vào rừng lấy củi đã vô tình dẫm phải một tổ ong lớn. Bị 6 - 7 con ong to bằng ngón tay cái lao vào đốt khiến toàn thân chị Tuyết bị phù, sưng và rơi vào trạng thái lơ mơ, nôn ói. Rất may người nhà đã phát hiện và kịp thời đưa đi cấp cứu.

Sau khi được cấp cứu, chị Tuyết đã tỉnh táo và có thể tự ngồi dậy

>>> Đọc thêm: Thịt đông lạnh: Cẩn thận ngộ độc và nhiễm khuẩn

Bình luận