Nghiện Pokemon Go, chàng trai bỏ việc đi săn thú ảo

Thời sự quốc tếThứ Hai, 18/07/2016 10:45:00 +07:00

Tom Currie, chàng trai người New Zealand nghiện game đến mức quyết định bỏ việc để có thời gian thoải mái đi bắt Pokemon.

Pokémon Go, trò chơi di độn thực tế ảo của Nintendo và hãng phát triển Niantic Labs đã mang lại một thành công lớn sau khi ra mắt. Thậm chí trò chơi này còn có số lượng người sử dụng cao hơn cả Twitter và hiện vừa mang lại lợi nhuận khủng cho Nintendo.

_90416516_afp_pokemon

 Pokémon Go là trò chơi di động nổi bật tính thực tế của hãng Nintendo. 

Hễ ở nơi đâu trò chơi có thể cài đặt được là sẽ thấy những người cầm điện thoại chạy loanh quoanh đi tìm Pokemon. Tuy nhiên, nếu nói về độ “nghiện pokemon” thì không ai địch nổi chàng trai người New Zealand Tom Currie.

Để thoả mãn cơn “khát pokemon” và trở thành người huấn luyện pokemon chuyên nghiệp, anh sẵn sàng từ bỏ việc làm và vác ba lô đi khắp nơi để bắt Pokemon.

_90416514_ap_dogs

Anh Tom Currie quyết định bỏ việc để có thời gia thoải mái đi săn Pokemon.

Tom Currie từng là nhân viên pha chế cà phế và rượu trong quán ăn bên bờ biển trước khi anh bất chấp vứt bỏ tất cả để được chu du khắp nơi và lần theo dấu vết những chú Pokemon qua chiếc điện thoại của mình.

Câu chuyện của anh nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp New Zealand. Anh chia sẻ: “Mọi người bắt đầu nhận ra tôi ở chính những nơi xa la tôi vừa đặt chân đến, họ đến hỏi thăm và chúc tôi sẽ có một mùa bắt Pokemon “bội thu””.

_90416205_pokemon_hunter1

 Bằng việc lần theo dấu vết những chú Pokemon qua chiếc điện thoại của mình, Tom được gặp những người bạn mới và khám phá những nơi chưa bao giờ được đặt chân đến.

“Khi tôi nghỉ việc, tôi có nói với ông chủ của tôi là vì bản thân có dự định chu du thế giới để săn Pokemon. Sau khi câu chuyện của tôi nhanh chóng lan truyền, tôi gọi cho ông ấy và kể về hành trình của tôi để nói khi giới truyền thông đến tìm.

Khi đó, ông trả lời một câu vô cùng đáng yêu, ông nói, chúc cậu mọi sự tốt lành, công việc của cậu có vẻ thú vị đấy. Mong mọi sự sẽ ổn cả, hãy có một chuyến đi săn Pokemon thật vui vẻ nhé!”

_90416669_afp_cat

Hiện Tom đã bắt được 91 chú Pokemo.

Hiện anh chàng này đã bắt được 91/151 chú Pokemon xuất hiện trong trò chơi. Tom kể lại: “Tôi được đi khắp nơi và khám phá những nơi tôi chưa từng được đặt chân đến. Tôi cũng gặp được nhiều người, những vị khách du lịch và cả những nhà luấn luyện Pokemon lớn nhỏ”.

Sau khi kết thúc chuyến đi, anh dự định sẽ quay về quê nhà, tìm một công việc mới và tất nhiên, vẫn tiếp tục săn Pokemon.

Nguyễn Ly(Nguồn: BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !