Nghỉ việc cả tháng ở nhà chăm con mùa dịch, vợ vẫn hỏi: 'Lương đâu?'
  • Zalo

Nghỉ việc cả tháng ở nhà chăm con mùa dịch, vợ vẫn hỏi: 'Lương đâu?'

Tâm sự Thứ Ba, 03/03/2020 11:58:00 +07:00
(VTC News) -

Ở nhà chăm con, nấu cơm đã vất vả lắm rồi, vợ không hiểu cho còn đòi hỏi nộp lương tháng này.

Vợ chồng tôi lấy nhau 4 năm nay có 1 cậu con trai 3 tuổi. Bình thường cháu sẽ đi học từ thứ 2 đến thứ 7 để bố mẹ đi làm nhưng đợt này vướng dịch bệnh, cháu ở nhà cả tháng nay khiến bố mẹ đều khủng hoảng.

Nhà tôi neo người, trước giờ con cái 1 tay 2 vợ chồng chăm sóc. Ông bà 2 bên đều ở quê, già cả lại bận bịu nhiều việc, đợt này học sinh cả nước nghỉ dịch nên ông bà nào cũng phải chăm vài cháu không có thời gian lên trông con cho vợ chồng tôi được.

Lúc đầu tôi bàn với vợ cho con về quê để ông bà chăm 1 thể nhưng cô ấy không đồng ý, chê ở nhà quê bẩn lại nhiều cháu thế ông bà không chăm sóc tử tế cho con mình. Cô ấy còn than: "Cho con về em nhớ lắm không chịu được đâu, ông bà không lên chăm được thì thôi vợ chồng cố gắng vậy."

Nghỉ việc cả tháng ở nhà chăm con mùa dịch, vợ vẫn hỏi: 'Lương đâu?' - 1

(Ảnh minh họa)

Vợ tôi làm kế toán cho công ty chuyên về thực phẩm, công việc rất bận, thời gian gò bó nên không xin nghỉ được. Tôi là dân công trình nên việc thoải mái hơn, đợt này cũng đang ít việc nên tôi chọn ở nhà chăm sóc con để vợ đi làm. Tôi xin sếp nghỉ không lương tới khi nào các con đi học trở lại.

Trong thời gian nghỉ thỉnh thoảng tôi vẫn đến công trường giúp đỡ anh em một vài công việc thuộc về chuyên môn của tôi mà mọi người không giải quyết được. Mỗi lần đi như thế, một là tôi gửi tạm con bên hàng xóm, hai là phải đưa cháu đi cùng.

Vừa rồi tới ngày nhận lương, không thấy tiền đổ vào tài khoản nên vợ thắc mắc: "Sao tháng này anh chưa có lương vậy? Hay ứng tiêu hết rồi?".

Tôi đơ mất vài giây sau đó giải thích với vợ:

- Anh đã xin nghỉ cả tháng ở nhà trông con cho em đi làm thì lấy đâu ra lương mà đưa nữa.

Vợ tôi nghe vậy thì nổi đóa, bảo tôi vịn lý do giấu tiền tiêu riêng. Tôi đã giải thích hết hơi mà cô ấy vẫn chẳng biết đấy là đâu, cứ khăng khăng: "Không ít thì nhiều, rõ ràng anh vẫn đi làm mà bảo không có lương, vô lý vậy?"

Tôi thật sự mệt mỏi quá, ở nhà chăm con, nấu cơm đã vất vả lắm rồi, vợ lại không hiểu cho. Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Mời độc giả gửi tâm sự của mình TẠI ĐÂY.

Minh Quân (Độc giả)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghỉ việc cả tháng ở nhà chăm con mùa dịch, vợ vẫn hỏi: 'Lương đâu?'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin