• Zalo

Lương giảm vì dịch bệnh, chồng bắt nghỉ luôn việc ở nhà trông con

Tâm sự Thứ Sáu, 28/02/2020 12:36:26 +07:00
(VTC News) -

Sau gần nửa tháng chậm lương, số tiền tôi nhận được là hơn một triệu đồng trong khi hàng ngày đi làm vẫn phải đổ xăng, ăn sáng, ăn trưa rồi con thì phải gửi ở quê cho ông bà.

Tôi là nhân viên văn phòng của một công ty chuyên cung cấp dịch vụ du lịch và khách sạn. Vì tình hình dịch bệnh, công ty tôi gần như không hoạt động cả tháng nay nhưng sếp vẫn bắt đến cơ quan hàng ngày. Nghĩ đang trong lúc khó khăn, nhiều nơi còn bị ép nghỉ không lương ở nhà nên mọi người trong công ty thấy sếp nói vậy cũng bớt lo lắng và đi làm đều. 

Vợ chồng tôi mới có một cháu trai 4 tuổi, từ khi nghỉ dịch, chúng tôi gửi cháu về với ông bà ngoại chăm sóc vì quê nội xa quá, thêm nữa, ông bà nội cũng bị “điều động” đi chăm các cháu. Bố mẹ chồng tôi phải chia nhau ra, bố chồng đến ở nhà anh cả, mẹ chồng đến nhà cô út để trông nom cháu trong những ngày nghỉ học.

Lương giảm vì dịch bệnh, chồng bắt nghỉ luôn việc ở nhà trông con - 1

(Ảnh minh họa)

Suốt mấy tuần nay, cứ đến cuối tuần, vợ chồng tôi lếch thếch bắt xe khách về quê thăm con rồi chiều chủ nhật lại lên Hà Nội. Lần nào bỏ con lại để đi thằng bé cũng gào khóc thảm thiết đòi về cùng hoặc bắt tôi ở lại.

Nhìn con khóc mà tôi cũng khóc theo nhưng việc thì không nghỉ được, con theo lên thì ai trông? Vậy là dù thương, dù xót con nhưng cũng chẳng có cách nào khác, đành đau lòng nhìn con khóc mà bước lên xe.

Tuần vừa rồi, thằng bé khóc đến khản cả tiếng, ở cơ quan rảnh rỗi, nhiều lần cứ định gọi video call hỏi thăm con mà rồi lại thôi, vì lần nào gọi, con cũng khóc ngằn ngặt.

Chồng xót con nên bảo tôi xin nghỉ làm vài hôm, đằng nào công việc cũng đang rảnh, nghỉ vài ngày về quê cho con đỡ nhớ. Nghe lời chồng, tôi cũng xin phép sếp nghỉ nhưng không được đồng ý, ông bảo, dù có khó khăn đến mấy, vẫn phải vận hành công ty, không để tình trạng rệu rạ xảy ra.

Ông cũng nói tình hình công ty đang khó khăn nên lương sẽ chậm và giảm hơn so với tháng trước. Tôi hiểu điều đó nhưng không ngờ, sau gần nửa tháng chậm lương, số tiền tôi nhận được chỉ có hơn 1 triệu đồng.

Cứ nói công việc rảnh rỗi nhưng đến cơ quan chúng tôi vẫn phải xử lý các việc tồn đọng, dọn dẹp, rồi còn tiền ăn trưa, ăn sáng, xăng xe đi lại, trong khi con cái thì vứt nheo nhóc ở quê. Tôi bức xúc kể với chồng, không ngờ anh còn bức xúc hơn cả tôi.

Anh bắt tôi nghỉ việc luôn từ ngày mai, về quê với con cho hết dịch rồi tìm việc khác sau. Tôi thì phân vân vì dù sao công việc cũng đã gắn bó suốt gần 10 năm, giờ cũng chẳng còn năng nổ, tự tin để bắt đầu lại nhưng không nghỉ, mà cứ đi làm kiểu này cũng không ổn. Mọi người có thể cho tôi xin lời khuyên được không?

Ngọc Anh (Độc giả)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lương giảm vì dịch bệnh, chồng bắt nghỉ luôn việc ở nhà trông con" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp