• Zalo

Nghi vấn: Honda CR-V vừa mua được 2 tuần đã gặp tình trạng gỉ sét nghiêm trọng

Kinh tế Thứ Hai, 06/08/2018 11:16:00 +07:00

Trên một số chuyên trang về ô tô - xe máy đang nổ ra cuộc tranh luận về chất lượng xe Honda CR-V tại Việt Nam khi phần gầm xe, đặc biệt là xung quanh gioăng cao su rất dễ bị gỉ.

Cụ thể, một độc giả phản ánh, chiếc CR-V bản L (2018) mới đi được 2.500 km nhưng gầm xe, đặc biệt là phần sắt xung quanh gioăng cao su xảy ra tình trạng gỉ sét nghiêm trọng. Anh này đã gọi lên đại lý để thông báo, tuy nhiên, phía đại lý nói chi tiết đó là sắt trần, chỉ hỗ trợ sơn lại chứ không bảo hành.

“Tôi phải tháo bánh ra lấy giấy nhám chà, có một số vị trí không chà được phải tháo bung hết ra thì may ra. Không hiểu mấy ông Honda này tiết kiệm cái gì, có chút sơn mà cũng không dám sơn cho người ta. Nếu xe không bị thủng lốp thì chắc vài tháng nữa đem bán sắt vụn luôn quá”.

Anh này nhấn mạnh, ngoài việc xe dễ bị gỉ sét, chiếc CR-V của anh không gặp bất kỳ vấn đề nào khác.

crz

Chiếc CR-V bản L (2018) mới đi được 2.500 km nhưng gầm xe, đặc biệt là phần sắt xung quanh gioăng cao su xảy ra tình trạng gỉ sét.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã để lại bình luận trái chiều. Một số bình luận cho rằng, chuyện ô tô bị gỉ sét là bình thường. Tuy nhiên, rất nhiều chủ xe CR-V đã lên tiếng xác nhận tình trạng dễ bị gỉ ở phần gioăng cao su.

Một khách hàng mới mua xe CR-V cũng cho biết, chiếc Honda CR-V 2018 mới đi được 2 tuần đã gặp phải tình trạng gỉ sét: “Sau khi kiểm tra thấy bị như các bác ở trên thì tôi có ra đại lý hỏi. Ngay sau đó, đại lý trả lời là do xe nằm ở cảng biển lâu và hầu hết xe nào cũng bị, bên đại lý chưa nhận được thông báo của hãng về vấn đề này và khi nào xe có vấn đề thì bên đại lý sẽ khắc phục. Sau đó tôi có xem qua 1 số con CR-V đời 2015, 2016 bảo dưỡng gần đó thì không bị tình trạnh gỉ như CR-V 2018”.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, kỹ sư Lê Văn Tạch cho rằng, việc xe CR-V đi trong thời gian ngắn bị gỉ nghiêm trọng như vậy là bất thường.

“Tất cả các dòng xe ô tô đều có một lớp sơn chống gỉ, đây là lớp bảo vệ cho xe khỏi bị ăn mòn. Tất nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài, lớp bảo vệ này sẽ không còn phát huy tác dụng nữa. Nhưng việc đi trong khoảng 2 tuần hoặc 2.000 km mà gặp tình trạng này là bất thường”, anh Tạch nói.

Kỹ sư Lê Văn Tạch cũng đưa ra nhận định: “Có thể các dòng xe nhập khẩu khi vận chuyển qua đường biển hoặc nằm ở cảng quá lâu nên xảy ra hiện tượng này”.

cz 4

Có thể các dòng xe nhập khẩu khi vận chuyển qua đường biển hoặc nằm ở cảng quá lâu nên xảy ra hiện tượng này.

Vào cuối năm 2017,  Honda Hàn Quốc đã phải chính thức đưa ra lời xin lỗi với khách hàng về những gỉ sét xuất hiện trên loạt xe CR-V mới. Đích thân Giám đốc điều hành Honda Hàn Quốc, ông Jung Woo-young, nói: "Tôi xin chân thành xin lỗi những khách hàng mua CR-V mới và hứa cố gắng tìm ra nguyên nhân của vấn đề".

Hãng xe Nhật Bản bắt đầu chú ý tới vấn đề này khi nhận được một số khiếu nại từ phía người tiêu dùng vào tháng 8/2017, vì chiếc CR-V của họ bị gỉ sét ở một số bộ phận.

Không rõ nguyên nhân gỉ sét trên xe CR-V tại Hàn Quốc có liên quan gì tới một số trường hợp đã được ghi nhận tại Việt Nam hay không, tuy nhiên việc gỉ sét trên dòng xe CR-V đang gây hoang mang dư luận, đặc biệt là những khách hàng đã mua dòng xe này.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, đại diện Honda Việt Nam cho biết, đã tiếp nhận thông tin mà báo chí phản ánh và sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng này trên xe CR-V.

Honda CR-V là dòng SUV ăn khách nhất của hãng ô tô Nhật Bản. Tính tới hết tháng 6/2018, tổng doanh số bán CR-V tại Việt Nam đạt 4.076 chiếc, tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung bình, mỗi tháng CR-V bán được 670 chiếc, đứng đầu phân khúc SUV.

Video: Cận cảnh mẫu ô tô Honda đầu tiên được sản xuất tại Mỹ

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin