Nghi vấn gian lận thi cử, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hoà Bình: ‘Không biết, không nắm được’
  • Zalo

Nghi vấn gian lận thi cử, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hoà Bình: ‘Không biết, không nắm được’

Giáo dục Thứ Sáu, 03/08/2018 11:25:00 +07:00

Trả lời câu hỏi của phóng viên về những nghi vấn điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hoà Bình liên tục nói "không biết, không nắm được".

Chiều 2/8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hoà Bình đã có buổi làm việc với báo chí liên quan đến những nghi vấn về điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh này. Trước nhiều câu hỏi của PV đặt ra, vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Hòa Bình nhiều lần trả lời “không biết, không nắm được”.

pgd so hoa binh

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình Nguyễn Đức Lương.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình Nguyễn Đức Lương cho biết, sau khi rà soát lại theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hòa Bình thấy có điểm thiếu logic ở khâu chấm thi chắc nghiệm nên chủ động báo cáo với tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh.

Tuy nhiên ông Lương không giải thích được việc phát hiện ra những điểm “không logic” diễn ra ở những bài thi như thế nào, ở công đoạn nào và có những cá nhân nào liên quan.

XEM THÊM TOÀN BỘ VỤ VIỆC TẠI ĐÂY:

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình trả lời: “Hiện nay cơ quan công an đang xác minh, làm rõ nên tôi cũng chưa nắm được gì thêm”.

Ông Lương cho biết: “Tổ chấm thi trắc nghiệm có 5 người là Ông Đỗ Mạnh Tuấn, chuyên viên Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục; Ông Nguyễn Khắc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy; ông Nguyễn Quang Vinh, Phó trưởng ban chấm thi, tổ trưởng tổ chấm thi trắc nghiệm và 2 người nữa. Những người này đã được công an mời sang làm việc”.

Ông Lương cũng nhiều lần khẳng định: “Tôi chỉ biết là có vấn đề trong khâu chấm trắc nghiệm, còn cụ thể thế nào thì tôi không nắm được”.

Khi được hỏi ai là người phát hiện ra và báo cáo sự việc không logic, ông Lương nói: “Việc chấm trắc nghiệm ở trên máy, chúng tôi là những người không có nghiệp vụ thì làm sao mà biết được. Hôm đó tôi làm việc trên Tỉnh ủy, lúc về nghe mọi người nói có việc như vậy”.

Diễn biến sự việc

 Ngày 11/7: Công bố điểm thi THPT quốc gia của 63 tỉnh, thành

Ngày 20/7: Dư luận nêu vấn đề về điểm thi bất thường của tỉnh Hoà Bình.

Ngày 20/7: Giám đốc và Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hoà Bình khẳng định kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh là trung thực

Ngày 21-22/7: Hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT về Hòa Bình làm việc. Bộ GD-ĐT đã rút toàn bộ số bài từ 8 điểm trở lên để chấm lại.

Ngày 23/7: Kết quả cho thấy 100% những bài đã chấm thẩm định đều giống như kết quả của ngày 11/7

Ngày 24/7: Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Bộ Công an điều tra làm rõ sự việc.

Ngày 28/7: Sở GD-ĐT Hoà Bình phát hiện chấm thi trắc nghiệm "không logic"

Xuân Trường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghi vấn gian lận thi cử, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hoà Bình: ‘Không biết, không nắm được’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất