Nghị sỹ Ukraine chế giễu phát ngôn của Tổng thống Poroshenko

Thế giớiThứ Hai, 24/09/2018 16:11:00 +07:00

Nghị sỹ Quốc hội Ukraine Vadim Rabinovich ngày 24/9 đã chế giễu phát ngôn của Tổng thống Poroshenko khi trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình “112 Ukraine”.

Phát biểu trên kênh truyền hình “112 Ukraine” ngày 24/9, Nghị sĩ Quốc hội Ukraine (Rada) Vadim Rabinovich chế giễu tuyên bố của Tổng thống nước này về “quân đội hùng mạnh nhất lục địa”.

“Quả thực, quân đội nước ta đã trở nên hùng mạnh nhất lục địa – đây là tuyên bố của Tổng thống và các chỉ huy của chúng ta. Tuy nhiên, tôi tự đặt câu hỏi, nếu chúng ta có đội quân hùng mạnh nhất, tại sao chúng ta cần gia nhập NATO, mà không phải là NATO trở thành thành viên của chúng ta, trong khi chúng ta là mạnh nhất?” ông Vadim Rabinovich chế nhạo.

Poroshenko

Tổng thống Poroshenko tuyên bố quân đội Ukraine sẽ "mạnh nhất châu lục". (Ảnh: Sputnik) 

Trong bức điện thường niên gửi tới Quốc hội ngày 20/9, Tổng thống Poroshenko tuyên bố khôi phục khả năng chiến đấu của quân đội Ukraine. Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Ukraine tuyên bố hùng hồn như vậy. 

Trong một phát biểu hồi tháng 4/2018, Tổng thống Ukraine nhận định khả năng chiến đấu của quân đội của nước này đã là “một trong những lực lượng mạnh mẽ nhất châu Âu”. Phát biểu tại diễn đàn cựu chiến binh ở Kiev hôm 23/8,  ông Poroshenko khẳng định quân đội Ukraine sẽ trở thành lực lượng vũ trang mạnh nhất lục địa.

Theo ông Poroshenko, Nga sẽ không thể ngăn chặn việc Ukraine gia nhập NATO. Tại diễn đàn ngày 23/8, Tổng thống Poroshenko cũng nhấn mạnh, Ukraine đang tiến hành tái cơ cấu toàn bộ hệ thống an ninh và lực lượng vũ trang theo các tiêu chuẩn của NATO. Thông điệp chính của Tổng thống Poroshenko là muốn NATO mở cánh cửa cho Ukraine, bất chấp sự phản đối và ngăn cản của Nga.

"Tôi không hứa hẹn bất cứ điều gì, nhưng quân đội của chúng ta sẽ là một trong những đội quân mạnh nhất châu Âu, bởi vì Ukraine biết bây giờ đang phải chiến đấu vì điều gì", Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh.

Cẩm My

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn