Nghi phạm Pakistan trong vụ tấn công ở Berlin được thả

Các công tố viên Đức cho biết người đàn ông Pakistan bị bắt gần hiện trường vụ tấn công vào chợ Giáng sinh Berlin đã được thả.

Một người nhập cư từ Pakistan, được gọi là Naved B, 23 tuổi, bị bắt trong lúc đang rời khỏi hiện trường vụ tấn công vào chiều tối 19/12 tại Berlin, Đức. Sau một ngày, người này được thả.

"Các cuộc điều tra đến giờ phút này chưa tìm thấy căn cứ khẩn cấp nào để nghi ngờ. Anh ta tuyên bố nhiều điều nhưng phủ nhận có liên quan vụ việc. Không nhân chứng nào tận mắt nhìn thấy người lái chiếc xe tải sau vụ tấn công", Guardian dẫn lá thư của Văn phòng Công tố Liên bang Đức giải thích lý do thả nghi phạm.

Nghi pham Pakistan trong vu tan cong o Berlin duoc tha hinh anh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel đến thăm hiện trường vụ tấn công bằng xe tải vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin

Trước đó, phóng viên của tờ Die Welt (Đức) đưa tin cảnh sát nghi ngờ họ bắt nhầm người. Một trong những lý do là khi bị bắt, trên người nghi phạm không hề có dấu máu, trong khi khoang lái của chiếc xe tải đầy máu.

Giám đốc Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Holger Münch cho biết: "Chúng ta phải làm việc dựa trên giả thiết rằng nghi phạm có vũ trang vẫn đang tự do". 

Thông tin một người nhập cư từ Pakistan gây ra vụ tấn công tại Berlin làm dấy lên lo ngại làn sóng chống người nhập cư, người tị nạn ở Đức và cả châu Âu càng dâng cao.

Ngày 20/12, Thủ tướng Đức Angela Merkel, người luôn chủ trương mở rộng cửa với người tị nạn, nói rằng nếu quả thật người tị nạn đã gây nên vụ tấn công trên, đó sẽ là một điều "đặc biệt ghê tởm".

Trong khi đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc. Tuy nhiên, IS không đưa ra bằng chứng nào chứng minh tuyên bố trên.

Bình luận