Nghi do con gái lấy chồng ngoại quốc, tướng Trung Quốc bị giáng liền 8 cấp

Thế giớiThứ Năm, 17/05/2018 12:23:00 +07:00

Một vị tướng quân đội từng là nhân vật cộm cán trong chính trường Trung Quốc bị hạ liền 8 cấp vì nghi có liên quan tới các quan chức ngã ngựa do tham nhũng và không thông báo việc con gái lấy chồng ngoại quốc.

SCMP dẫn nguồn tin từ quân đội Trung Quốc cho biết, ông Thái Anh Đĩnh, cựu Viện trưởng Viện Hàn lâm khoa học Quân sự Trung Quốc đã bị hạ 8 cấp từ thượng tướng xuống ngang với vị trí tiểu đoàn trưởng. 

cai_muyp

Ông Thái Anh Đĩnh trong một lần trả lời phỏng vấn trên Truyền hình Trung Quốc. 

Theo SCMP, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc ông này che giấu chuyện con gái kết hôn với một người mang quốc tịch Pháp và mối liên hệ với Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu, 2 cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc từng bị xử lý vì tham nhũng. 

Ông Thái Anh Đĩnh, 64 tuổi từng được coi là nhân vật cộm cán trên chính trường trung Quốc kể từ khi được bổ nhiệm trở thành thượng tướng trẻ nhất trong quân đội Trung Quốc ở tuổi 59 vào năm 2013. 

Trong thời gian từ 2012-2016, ông giữ chức Tư lệnh quân khu Nam Kinh và trước đó từng có thời gian làm thư ký cho cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trương Vạn Niên, thân tín của ông Giang Trạch Dân. 

Hồi tháng 1/2017, ông Thái nghỉ hưu khi đang là chủ tịch Viện Khoa học Quân sự và lẽ ra sẽ được giữ nguyên quân hàm nếu vụ việc trên không xảy ra. 

Theo SCMP, ông Thái Anh Đĩnh đã không còn giữ được lòng tin của Chủ tịch Tập Cận Bình sau vụ bê bối tham nhũng của 2 cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương. 

Quân ủy Trung ương Trung Quốc hiện chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào liên quan tới vấn đề của ông Thái Anh Đĩnh nhưng tin đồn đã bắt đầu lan truyền trong quân đội nước này từ hôm 13/5. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !