Nghi án hối lộ 80 triệu yên: Chưa nhận được kết luận từ Nhật Bản

(VTC News) - Bộ GTVT chưa nhận được thông tin kết luận chính thức từ phía Nhật Bản về nghi án nhận hội lộ 80 triệu yên.

Liên quan đến thông tin nghi án nhận hối lộ 80 triệu Yên (khoảng 16,5 tỷ đồng) từ Công ty tư vấn giám sát giao thông vận tải Nhật Bản (JTC), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, đến nay vẫn chỉ là thông tin báo chí đưa, Bộ GTVT vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào về vấn đề này.

Thông tin này được Thứ trưởng Đông đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ quý III của Bộ GTVT.

"Thông thường, thông tin tiếp nhận qua kênh ngoại giao nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ Đại sứ quán hay Bộ Ngoại giao về vụ việc trên", Thứ trưởng Đông cho hay.

               Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Ảnh: Minh Chiến)

 Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Ảnh: Minh Chiến)


Trước câu hỏi về việc xử lý lãnh đạo ngành đường sắt Việt Nam có liên quan đến nghi án nhận hối lộ của JTC đang bị tạm giữ, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, đây là trách nhiệm của Bộ Công an.

Liên quan đến thanh tra về các dự án đường sắt do Bộ Giao thông Vận tải tiến hành thanh tra và đã có kết luận.

Cụ thể, Bộ chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kiểm điểm trách nhiệm Tổng công ty, lãnh đạo Tổng công ty đến các cá nhân tham gia quá trình triển khai đến dự án với rất nhiều nội dung trong đó có vấn đề chậm trong quá trình thực hiện dự án, thẩm quyền… đều được chỉ ra trong kết luận thanh tra và giao cho Tổng Công ty kiểm điểm báo cáo lên Bộ.

Thứ trưởng Đông cho biết đến 30/9, đã chính thức chuyển giao toàn bộ dự án đường sắt về Bộ với nguyên tắc là không ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện dự án, không ảnh hưởng đến giải ngân, không để xảy ra bất cứ xáo trộn nào. Bộ vẫn tiếp tục thực hiện bước tiếp theo là sáp nhập ban quản lý dự án của Tổng công ty về Ban QLDA thuộc Bộ.

Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN