• Zalo

Nghi án Dương Mịch dùng photoshop từ thiện 600 triệu

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 22/04/2013 12:00:00 +07:00

Nữ diễn viên Dương Mịch bị nghi ngờ về số tiền chuyển khoản 200 ngàn tệ (khoảng 660 triệu đồng) ủng hộ nạn nhân vụ động đất kinh hoàng mới đây.

Nữ diễn viên Dương Mịch bị nghi ngờ về số tiền chuyển khoản 200 ngàn NDT (khoảng 660 triệu đồng) ủng hộ nạn nhân vụ động đất kinh hoàng mới đây.

Vụ động đất kinh hoàng 7 độ richter diễn ra ở huyện Lô Sơ, thành phố Nhã An, tỉnh An Huy hôm 20/4 dẫn đến thiệt hại lớn về người và của.

Trước tình hình đó, các tầng lớp trong xã hội Trung Quốc cũng như những ngôi sao trong làng giải trí Hoa ngữ như Huỳnh Hiểu Minh, Lý Liên Kiệt, Triệu Vy, Lý Băng Băng, Lục Nghị, Thư Kỳ, Cảnh Điềm… đã thể hiện sự chia sẻ bằng cách gửi lời chia sẻ, động viên trên weibo cũng như quyên góp tiền của và vật phẩm cho nạn nhân tại vùng tâm chấn.

Đáng chú ý, trong số những nghệ sĩ của showbiz Trung Quốc có nữ diễn viên Dương Mịch đã chuyển khoản ủng hộ 200 ngàn NDT (khoảng 660 triệu đồng).

Dương Mịch từ thiện động đất kinh hoàng Trung Quốc
Dương Mịch và Lưu Khải Uy cùng góp tiền trợ giúp người dân trận động đất ở Tứ Xuyên hôm 20/4. 
Bằng chứng là hình ảnh chụp lại màn hình số liệu chuyển khoản được đăng tải trên trang weibo của Dương Mịch lúc 16h ngày 21/4, kèm theo đó là thông điệp chia sẻ: “Tiền của tôi và Khải Uy (nam diễn viên Lưu Khải Uy, bạn trai của Dương Mịch – pv), hy vọng sẽ đến được tay những người đang cần. Chúng tôi cầu chúc cho người dân  Nhã An, hy vọng có thể tiếp tục giúp đỡ mọi người được nhiều hơn nữa!”.

Có ý kiến tán dương và khen ngợi trước việc làm có ích của Dương Mịch đối với cộng đồng. Mặc dù vậy, có nhiều người lại tỏ ra bức xúc khi cho rằng hình ảnh trên của ngôi sao phim Cung tỏa tâm ngọc là giả mạo, hình ảnh chụp màn hình của Dương Mịch chỉ là sản phẩm của photoshop.

Nguyên nhân của sự việc này được một số thành viên  mạng chỉ ra với những thắc mắc đại loại như: “Tại sao địa chỉ nguồn lại ở trong ổ C, trong khi tên gọi lại ghi là Untitile Folder…”.
Dương Mịch
 
Dương Mịch
Cận cảnh giao dịch của Dương Mịch bị cho là giả mạo. 
Trước sự việc trên, tại weibo của cục công an huyện Giang Ninh thuộc tỉnh Giang Tô đã đăng tải lời cảnh tỉnh đối với người dân về hiện tượng một số cá nhân lợi dụng tình hình động đất để tung tin đồn không xác thực.

Ngoài ra, công an Giang Ninh cũng nhắc đến việc điều tra về bức ảnh chuyển khoản có liên quan đến nữ diễn viên Dương Mịch.

Nội dung thông báo cho hay: “Có người nghi ngờ tập tài liệu về giao diện chuyển khoản của Dương Mịch lại xuất hiện ở ổ C và nghi ngờ là giả mạo. Trên thực tế thì sau khi hoàn thành thanh toán trực tuyến tại Ngân hàng Công thương Trung Quốc (China Merchants Bank), tập tin của giao dịch này sẽ được chuyển đến ổ C.

Cảnh sát cũng đã kiểm tra xác nhận đây là hình ảnh thật, hơn nữa trên màn hình còn xuất hiện số thanh toán thì nhất định không thể có chuyện giả mạo”.


Theo GDVN

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !