• Zalo

Nghênh ngang chở cây 'khủng', xe đầu kéo vẫn lọt nhiều chốt kiểm tra

Bản tin 113 Thứ Tư, 02/09/2020 21:42:30 +07:00
(VTC News) -

Dù chở theo cây bằng lăng khổng lồ với đường kính gốc 1,3 m - cao 8 m - tán rộng 6 m, xe đầu kéo vẫn vô tư lọt qua các chốt, trạm kiểm tra của lực lượng chức năng.

Ngày 2/9, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa tạm giữ một xe đầu kéo chở cây gỗ cổ thụ không có giấy tờ từ tỉnh Gia Lai về Bình Dương.

"Hiện đơn vị đã lập biên bản tạm giữ xe và cây để bàn giao cho Chi cục kiểm lâm tỉnh xử lý theo quy định", vị lãnh đạo này thông tin.

Nghênh ngang chở cây 'khủng', xe đầu kéo vẫn lọt nhiều chốt kiểm tra  - 1

Cây "khủng" vẫn dễ dàng đi qua nhiều chốt kiểm tra. (Ảnh: M.C)

Theo đó, khoảng 6h20 cùng ngày, trong lúc tuần tra trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông), Đội CSGT số 2 phát hiện chiếc xe đầu kéo do Phạm Công Phúc (quê Lâm Đồng) cầm lái, chở một cây bằng lăng đường kính gốc 1,3 m - cao 8 m - tán rộng 6 m, nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Tại đây, tài xế Phúc khai chở cây cổ thụ này từ tỉnh Gia Lai về Bình Dương nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Điều đáng nói, để đến được điểm mà lực lượng chức năng phát hiện nói trên, chiếc xe này phải di chuyển hơn 300 km trên đường Hồ Chí Minh, qua nhiều trạm, chốt kiểm tra của lực lượng CSGT, nhưng không hiểu vì sao vẫn có thể đi qua trót lọt.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin