Nghệ sĩ Việt đóng cửa cơ sở kinh doanh, bán hàng onine vì dịch Covid-19

Sao ViệtThứ Ba, 07/04/2020 12:25:00 +07:00
(VTC News) -

Rất nhiều nghệ sĩ Việt lấn sang kinh doanh và gặt hái được thành công, tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến nhiều người trong số họ phải lao đao.

Nghệ sĩ Việt  đóng cửa cơ sở kinh doanh, bán hàng onine vì dịch Covid-19 - 1

Sau rất nhiều biến cố trong cuộc sống, diễn viên Kim Thư hiện sở hữu hai nhà hàng ở TP.HCM. Một nhà hàng ở quận 3 rộng 1.300m2 và một nhà hàng quy mô nhỏ hơn ở quận 7. Dịch Covid-19 bùng phát khiến nữ diễn viên phải đóng cửa nhà hàng ở quận 3. Còn nhà hàng tại quận 7 chuyển sang bán online. Nữ diễn viên thừa nhận, cô phải làm đủ cách bán đồ ăn mang đi tới làm cơm tháng để duy trì hoạt động kinh doanh.

Nghệ sĩ Việt  đóng cửa cơ sở kinh doanh, bán hàng onine vì dịch Covid-19 - 2

Vì từng trải qua thời gian khó khăn nên Kim Thư rất hiểu cuộc sống của những nhân viên trong quán mình. Nhà hàng không hoạt động, nữ diễn viên cho nhân viên nghỉ nhưng vẫn hỗ trợ một phần chi phí. Vì chỉ giữ lại một số nhân sự chủ chốt nên ngôi sao phim "Đẻ mướn" có lúc phải kiêm nhiều vị trí, từ quản lý, chăm sóc khách hàng, bưng bê và có khi cả trông xe. Kim Thư hy vọng khoảng thời gian khó khăn sớm qua để công việc được ổn định.

Nghệ sĩ Việt  đóng cửa cơ sở kinh doanh, bán hàng onine vì dịch Covid-19 - 3

Vì dịch Covid-19 xảy ra nên các gameshow tạm thời bị hoãn, các hoạt động giải trí cũng đóng cửa nên các nghệ sĩ cũng chuyển hướng mưu sinh. Ngoài tiệm nail, diễn viên Lê Giang còn làm thêm nghề bán nước cam. Cô được rất nhiều đồng nghiệp ủng hộ. Có nhiều lần, Lê Giang còn tự đi ship đồ uống cho khách.

Nghệ sĩ Việt  đóng cửa cơ sở kinh doanh, bán hàng onine vì dịch Covid-19 - 4

Diễn viên Don Nguyễn và bạn trai bán đồ ăn vặt online. Anh kinh doanh rất nhiều các mặt hàng: Chân gà ngâm sả tắc, kim chi, bánh sầu riêng, dưa lưới, bánh tráng, chè dưỡng nhan....

Nghệ sĩ Việt  đóng cửa cơ sở kinh doanh, bán hàng onine vì dịch Covid-19 - 5

Nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh mở thêm quán trà sữa. Vì dịch bệnh Covid-19 nên cô đẩy mạnh mảng bán hàng online. Dù là bà chủ nhưng nữ ca sĩ cũng không ngại công việc đi giao hàng tận nhà cho khách. Nam ca sĩ Bằng Kiều gọi vợ cũ là "shipper hot nhất showbiz".

Nghệ sĩ Việt  đóng cửa cơ sở kinh doanh, bán hàng onine vì dịch Covid-19 - 6

Người mẫu Lê Thúy mới mở quán ốc tại TP.HCM. Khi công việc bắt đầu ổn định thì dịch Covid-19 bùng phát. Cô phải tạm thời đóng cửa quá. Lê Thúy cũng nghĩ tới chuyện bán ốc online nhưng không thực hiện được do không tìm được người đi giao hàng.

Nghệ sĩ Việt  đóng cửa cơ sở kinh doanh, bán hàng onine vì dịch Covid-19 - 7

Nữ ca sĩ Phi Nhung vừa phải đóng cửa các nhà hàng của mình. Cô vẫn tiếp tục bán đồ online để có nguồn thu, trả lương cho các nhân viên.

Nghệ sĩ Việt  đóng cửa cơ sở kinh doanh, bán hàng onine vì dịch Covid-19 - 8

Hồ Ngọc Hà có hai công ty về mỹ phẩm và giải trí. Nữ ca sĩ cho biết, hoạt động kinh doanh của cô hiện tại vẫn đang trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, cô cũng mong muốn dịch bệnh mau qua vì "tình hình này kéo dài cũng căng lắm".

Nghệ sĩ Việt  đóng cửa cơ sở kinh doanh, bán hàng onine vì dịch Covid-19 - 9

Cường Đô là và Đàm Thu Trang mở một chuỗi quán ăn tại TP.HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu...Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh, họ đã đóng cửa các nhà hàng này.

Video: Cập nhật diễn biến của dịch Covid-19

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !