Ngày Trái Đất 2019 - Google Doodle tung bộ ảnh tuyệt đẹp về các loài sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng

(VTC News) - Google hôm nay đổi Doodle với loạt hình hoạt họa về các sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên để hưởng ứng Ngày Trái Đất 2019.

Ngày Trái Đất lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1970. Tuy nhiên phải tới năm 2009, ngày này mới chính thức được Liên Hợp Quốc công nhận và được ấn định là ngày 22/4. 

Ngày Trái Đất hiện được điều phối toàn cầu bởi Mạng lưới Ngày Trái Đất và được tổ chức hằng năm tại hơn 192 nước. Nhiều cộng đồng còn tổ chức Tuần Trái Đất với các hoạt động xoay quanh các vấn đề môi trường. 

Ngay Trai Dat 2019 - Google Doodle tung bo anh tuyet dep ve cac loai sinh vat co nguy co tuyet chung hinh anh 1

  Ngày Trái Đất 2019 có chủ đề Bảo vệ giống loài. (Ảnh: Yaleclimateconnections)

Ngày Trái Đất thường đi kèm với hàng loạt các hoạt động từ khắp nơi trên thế giới như trồng cây, nhặt rác bên đường, thực hiện các chương trình khác nhau để tái chế và bảo tồn.

Năm nay, Ngày Trái Đất có chủ đề xuyên suốt là Bảo vệ giống loài, nhằm nhắc nhở cộng đồng về hành động săn bắn động vật đang khiến nhiều sinh vật đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Cùng với đó là lời nhắc nhở các hoạt động phá rừng, hủy hoại môi trường của con người đang dẫn tới hiện tượng biến đổi khí hậu đáng báo động. 

Theo tổ chức chịu trách nhiệm điều hành Ngày Trái Đất năm 2019, đã có 40% trong số 11.000 loài chim trên thế giới bị suy giảm và 75% rạn san hô trên thế giới đang có nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Tổ chức này kêu gọi tất cả chúng ta có phải có các hành động cần thiết để làm chậm lại tốc độ đáng quan ngại này. Trước hết là bằng những hành động đơn giản như ăn chay, hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hay săn bắt trái phép.

Để hướng ứng Ngày Trái Đất 2019, hôm nay Google cũng đổi Doodle với hình hoạt họa về các sinh vật có các nguy cơ tuyệt chủng khác nhau từ chim hải âu, cây tùng gỗ đỏ ven biển, loài nhái Paedophryne Amauensis cho tới hoa Súng Amazon, cá vây tay và bọ đuôi bật trong hang sâu. 

Ảnh: Học sinh mầm non Hà thành biểu diễn thời trang tái chế kêu gọi bảo vệ môi trường

Ảnh: Học sinh mầm non Hà thành biểu diễn thời trang tái chế kêu gọi bảo vệ môi trường

Hát, diễn kịch bằng tiếng Anh và múa, biểu diễn thời trang tái chế vì môi trường… là sân chơi bổ ích Trường tiểu học Mặt Trời Mới tổ chức cho trẻ mầm non.
 
Sẽ tới ngày Trái đất bị Mặt trời hủy diệt?

Sẽ tới ngày Trái đất bị Mặt trời hủy diệt?

Các nhà khoa học cho rằng cuối cùng cũng sẽ đến một ngày Trái đất bị Mặt trời hủy diệt.
 
 
 

 (Tổng hợp)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU