Ngày Thần Tài, đội mưa xếp hàng dài mua vàng
  • Zalo

Ngày Thần Tài, đội mưa xếp hàng dài mua vàng

Kinh tế Thứ Ba, 19/02/2013 05:48:00 +07:00

(VTC News) – Mặc cho trời mưa ẩm ướt, rất nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng dài mua vàng lấy may.

(VTC News) – Mặc cho trời Hà Nội mưa phùn ẩm ướt, rất nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng dài trước cửa các tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông để mua  một vài chỉ lấy may.

Hôm nay 19/2, tức mùng 9 tháng Giêng, được cho là ngày Thần Tài. Nhiều người truyền tai nhau "kinh nghiệm" sắm được một vài chỉ vàng mới trong ngày Thần Tài này tức là sẽ nhận được thêm may mắn cho cả năm mới làm ăn phát tài, phát lộc.
Tin vào quan niệm này, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã đổ đi mua vàng. Các tiệm vàng trên con phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) từ sáng nay đã đông nghịt khách. Thậm chí, vì “quá tải”, nhân viên bán vàng và bảo vệ buộc phải đề nghị khách xếp hàng vào mua.
 Mặc cho trời mưa, người dân tại Hà Nội vẫn đổ xô đi mua vàng lấy may - Ảnh: Linh San

 Hàng dài người xếp hàng vào mua vàng - Ảnh: Linh San

Khách đến mua vàng lấy may chủ yếu là mua nhẫn vàng trơn 1 chỉ hoặc 2 chỉ. Chỉ những đối tượng khách hàng này mới phải xếp hàng. Với những khách hàng đến bán vàng hay mua trên 1 cây vàng, vẫn được vào giao dịch như ngày thường.
Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, từ khoảng giữa trưa cho tới đầu giờ chiều, hàng người xếp hàng vào mua vàng tại Bảo Tín Minh Châu có những lúc kéo dài, tràn hết khu vực vỉa hè trước cửa tiệm vàng này.
Giá vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu bán ra lúc 2 giờ chiều nay ở mức 4,345 triệu đồng/chỉ. Trong khi đó, tại tiệm hàng vàng Phú Quý đối diện Bảo Tín Minh Châu, nhẫn trơn 1 chỉ hoặc 2 chỉ đã “cháy hàng” từ trưa nay.
 Kiên nhẫn chờ đợi - Ảnh: Linh San
 Cửa vào tiệm vàng chật cứng - Ảnh: Linh San
Bác Quý (Linh Đàm, Hà Nội) đã kiên nhẫn đứng xếp hàng gần một giờ đồng hồ chia sẻ: “Con gái được tiền thưởng Tết lâu lâu rồi, nhưng nhà tôi để giành tới ngày hôm nay mới đi mua vàng. Mua vài chỉ thôi. Vừa lấy may, vừa làm của tiết kiệm thôi”.
Càng về chiều, lượng khách đến mua vàng càng đông - Ảnh: Linh San 

Trong khi đó, chị Minh (Hàng Cót, Hà Nội) mặc dù đang “vác” bụng bầu 6 tháng, nhưng vẫn xin nghỉ việc chiều nay và nhờ cậu em trai chở đến đây mua vàng.

“Năm nào nhà mình cũng mua 1 chỉ. Mình bụng bầu không xếp hàng được, mà chờ mãi chẳng thấy cậu em ra. Sáng đông quá không mua được, chiều hai chị em lại đến xếp hàng. Chỉ sợ hết vàng thì mất công. Không mua được cũng sợ xui lắm”, chị Minh đùa vui.
Chuyện khách đội mưa xếp hàng mua vàng quả thực khiến nhiều người đi qua phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng) không khỏi hiếu kỳ. Rất nhiều người qua đường đã phải dừng xe lại hỏi nhân viên bảo vệ của các tiệm vàng đang xếp xe hay dẹp đường cho khách vào mua rằng" “Có chuyện gì thế?", “Sao tự dưng lại đông thế này”, “Người Hà Nội bây giờ giàu nhỉ? Xếp hàng mua vàng như mua hàng thời bao cấp”…

Linh San

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngày Thần Tài, đội mưa xếp hàng dài mua vàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất