• Zalo

Ngày mai, công bố kết luận chất tạo nạc thịt

Sức khỏe Thứ Ba, 27/03/2012 06:07:00 +07:00

Ngày mai, 28/3, cơ quan chức năng sẽ công bố kết luận liên quan chất tạo nạc cho thịt heo đang gây xôn xao dư luận vì tính nguy hiểm của chất này.

Ngày mai, 28/3, cơ quan chức năng sẽ công bố kết luận liên quan chất tạo nạc cho thịt heo đang gây xôn xao dư luận vì tính nguy hiểm của chất này.

Theo cục Chăn nuôi, ngày 28/3, cơ quan chức năng công bố kết luận liên quan chất tạo nạc cho thịt lợn ở miền miền Bắc. Tại các tỉnh miền Nam, kết quả này sẽ được công bố vào ngày 29/3.

Riêng Đồng Nai, tỷ lệ nhiễm chất cấm chăn nuôi đã được xác định chỉ khoảng 3% chứ không phải 42% như một số báo chí đã nêu. Theo cục Chăn nuôi, vấn đề đặt ra là phải có cơ chế để ngăn chặn chất cấm quyết liệt và lâu dài.
Một lượng lớn chất tạo nạc bị thu giữ. 

 “Nên đưa việc kiểm tra chất cấm vào chương trình kiểm tra hàng năm. Trại nào vi phạm thì phải đóng cửa. Thái Lan đã áp dụng và rất thành công. Còn chất cấm này từ đâu? Theo chúng tôi là từ Trung Quốc nên phải ngăn chặn nguồn này từ nơi bán ra”. - Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT nói.
Vẫn theo đại diện Cục Chăn nuôi, đây là bài học xương máu cho người chăn nuôi. Chỉ vì lợi ích trước mắt mà làm thiệt hại cả cộng đồng. Hiện, mỗi kilogram thịt lợn, người chăn nuôi lỗ từ 5000-6000đ/kg.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần chỉ đạo, bên cạnh việc tiếp tục giám sát chặt chẽ dịch bệnh nhất là dịch tai xanh, cục Chăn nuôi nên tuyên truyền rõ về chất cấm để người dân nhận biết và tránh. Tại Đồng Nai, hiện đã có 300 hộ ký cam kết nói không với chất cấm.

Đọc thêm tin về thịt siêu nạc gây hoang mang
Theo VTV

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngày mai, công bố kết luận chất tạo nạc thịt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin