• Zalo

Ngày mai, bão số 1 đổ vào vùng biển Nam Trung Bộ

Thời sự Thứ Bảy, 31/03/2012 04:25:00 +07:00

(VTC News) - Theo Trung tâm dự báo KTTV TƯ, hồi 10 giờ ngày 31/3, vị trí tâm bão ở cách đảo Phú Quý khoảng 100km về phía Đông Đông Nam.

(VTC News) – Do ảnh hưởng của bão, vùng biển Phú Yên-Bến Tre gió mạnh dần lên tới cấp 9, vùng ven biển Khánh Hòa-Bến Tre từ chiều nay (31/3) gió mạnh tới cấp 8, các tỉnh Bình Định-Bình Thuận, khu vực miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm dự báo KTTV TƯ, hồi 10 giờ ngày 31/3, vị trí tâm bão ở cách đảo Phú Quý khoảng 100km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Hướng đi của bão số 1 (Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV TƯ). 
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10km.

Đến 10 giờ ngày mai (1/4), vị trí tâm bão ở trên vùng bờ biển Bình Thuận - Bà Rịa Vũng Tàu. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão số 1 di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km, đi vào địa phận Bình Thuận - Bến Tre và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. 

Đến 10 giờ ngày 2/4 vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11,1 độ Vĩ Bắc; 105,9 độ Kinh Đông trên vùng biên giới Việt Nam - CamPuChia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

Do ảnh hưởng của bão vùng biển các tỉnh từ Phú Yên đến Bến Tre (bao gồm cả khu vực đảo Phú Quý) gió sẽ mạnh dần lên cấp cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11. Biển động rất mạnh.

Vùng ven biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bến Tre từ chiều nay (31/3) gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10.

Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận, khu vực miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Ngoài ra, sáng nay (31/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ngày và đêm nay (31/3), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; gió đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6 - 7. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét.

Cảnh báo lũ

Trung tâm dự báo KTTV TƯ cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của bão số 1, từ hôm nay (31/3), ở các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận và khu vực nam Tây Nguyên sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Đợt mưa này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Theo đó, từ ngày 31/3, trên các sông từ Phú Yên đến Bình Thuận, Đồng Nai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Trong đợt lũ này mực nước trên các sông từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2; các sông ở Phú Yên, Đồng Nai và khu vực Nam Tây Nguyên lên mức BĐ1, có nơi trên BĐ1.


Kiều Minh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngày mai, bão số 1 đổ vào vùng biển Nam Trung Bộ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin