Ngày hội đầu tư toàn cầu: VSV mong muốn đem startup Việt đến với thị trường thế giới

Sản phẩmThứ Sáu, 23/03/2018 13:54:00 +07:00

Đó là lời chia sẻ của ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Giám đốc VSV Accelerator trong Ngày hội đầu tư toàn cầu, diễn ra chiều 22/3 tại Hà Nội.

Sự kiện do K-ICT Born2Global Centre, một cơ quan chính phủ của Hàn Quốc thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin (MSIT) tổ chức tại khách sạn Grand Plaza.

Được biết, tại sự kiện này, có 10 công ty khởi nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tham gia nhằm giới thiệu các sản phẩm công nghệ, kêu gọi vốn đầu tư từ các nhà đầu tư tiềm năng của Việt Nam và nước ngoài.

Trong ngày hội đầu tư, Born2Global và Thung lũng Silicon Việt Nam (VSV) đã tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ, thống nhất cùng hợp tác để phát triển các công ty công nghệ đổi mới tiềm năng tại Hàn Quốc và Việt Nam, chia sẻ các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.

_DSC0537

Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Giám đốc VSV Accelerator và Ông JongKap Kim - Giám đốc điều hành của Born2Global thực hiện kí kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị 

Các chương trình này bao gồm đầu tư trong và ngoài nước của các công ty công nghệ sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin; thiết lập các chiến lược chính cho việc mở rộng ở nước ngoài; cung cấp sự kết nối với các chương trình trọng điểm cần thiết cho các công ty; tìmkiếm các cơ hội hợp tác hiệu quả.

Tham dự chương trình, các startup Hàn Quốc giới thiệu công nghệ xây dựng nền tảng nhà xưởng thông minh để kiểm soát phân tích dữ liệu bởi trí tuệ nhân tạo, dựa trên nền tảng internet vạn vật (IOT) cho các công ty sản xuất vừa và nhỏ; thiết bị dự đoán rủi ro trong việc lái xe và tình trạng giao thông dựa trên dữ liệu giao thông và thuật toán thông minh nhân tạo; phát triển dịch vụ chuyển tiền toàn cầu dựa trên công nghệ Blockchain…

Các công ty khởi nghiệp của Việt Nam cũng tập trung giới thiệu các sản phẩm trong lĩnh vực thanh toán di dộng nhằm góp phần thúc đẩy kinh doanh trực tuyến với các cửa hàng bán lẻ với chi phí thấp; giải pháp hệ thống thủy canh sử dụng tự động hóa để tăng năng suất cây trồng từ 50-300%, nền tảng quản lý trực tuyến cho các doanh nghiệp…

Các nhà đầu tư mạo hiểm, các tổ chức thúc đẩy kinh doanh, lãnh đạo doanh nghiệp… cùng Thung lũng Silicon Việt Nam tham gia đánh giá năng lực công nghệ, thị trường… của 10 công ty khởi nghiệp này.

IMG_2777

 Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Giám đốc VSV Accelerator

Theo ông Hàn Ngọc Tuấn Linh, sự kiện có ý nghĩa giúp các startup của Việt Nam và Hàn Quốc có cơ hội được giao lưu, hợp tác lẫn nhau; đồng thời mở rộng thị trường đầu tư vốn mạo hiểm tại Việt Nam.

Đối với thị trường Việt Nam, nếu đưa các startup Hàn Quốc vào sẽ tạo cơ hội cho họ tham gia gọi vốn trong thị trường này và nhà đầu tư của Việt Nam có thêm nhiêu nhiều cơ hội đầu tư vào các loại startup khác nhau.

Sau buổi hôm nay, VSVA mong muốn đưa các startup Việttiến đến thị trường nước ngoài, trước mắt để kêu gọi vốn của các nhà đầu tư Hàn Quốc, nhưng đồng thời cũng để cho startup Việt Nam nhìn thấy nhiều con đường khả thi hơn.

Do số lượng cũng như mức vốn của các nhà đầu tư Việt Nam còn hạn chế nên các startup Việt cần tận dụng sự quan tâm, đầu tư từ các công ty, nhà đầu tư ở các quốc gia khác như Singapore, Hàn Quốc, Malaysia… Tham gia cọ sát với các công ty quốc tế, doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam sẽ rút ra kinh nghiệm về thế mạnh, đồng thời cải thiện các điểm yếu của mình", ông Hàn Ngọc Tuấn Linh cho biết.

Video: Tọa đàm kết nối chuyển giao công nghệ 

Khánh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn