Ngày Đông chí có ý nghĩa như thế nào?

(VTC News) - Đông chí là ngày đầu tiên của mùa đông và đêm dài nhất trong năm đối với Bắc bán cầu, còn với Nam bán cầu là ngày thời gian ban đêm ngắn nhất.

Ngày 21/12, Google đổi doodle với đầm nước màu xanh lá cây, một con cá bơi tung tăng và một người thợ lặn, điểm xuyết xung quanh là những đóa hoa vàng, hoa tím. Hình ảnh thể hiện mùa hè ở cực Nam của Trái Đất.

Vậy tại sao Google lại chọn giới thiệu ngày hạ chí vào giữa mùa đông?

Ngày Đông chí năm 2018 bắt đầu từ 21/12/2018 và kết thúc vào 5/1/2019. Đông chí ở phương Đông là ngày giữa mùa Đông. Còn theo phương Tây thì đây là thời điểm bắt đầu mùa Đông phương Bắc trùng với mùa hè ở phương Nam.

Ngay Dong chi co y nghia nhu the nao? hinh anh 1

  (Ảnh chụp màn hình)

Vào ngày này, Mặt Trời sẽ nằm ở điểm cao nhất về hướng nam để sau đó bắt đầu quay trở lại phía bắc.

Tại Việt Nam, ngày Đông chí không có gì đặc biệt nhưng nó lại là một ngày có quan trọng với các nước trên thế giới. Đây là thời điểm mà các nước tổ chức lễ hội như Festivus, Kwanzaa, Yalda...

Theo đạo Thiên chúa, Đông chí là ngày mà chúa Jesus ra đời, nên họ rất xem trọng lễ hội này.

Với người Hoa, họ xem Tết Đông chí là một ngày tết truyền thống đặc sắc của dân tộc mình. Đây là thời điểm tổ chức nghi lễ rất quan trọng trong tín ngưỡng truyền thống Trung Hoa từ nghìn năm qua.

>>> Đọc thêm: Léonard Tsuguharu Foujita là ai?

Elisa Leonida Zamfirescu là ai?

Elisa Leonida Zamfirescu là ai?

Elisa Leonida Zamfirescu được cho là nữ kỹ sư đầu tiên trong lịch sử khoa học thế giới và được coi là biểu tượng cho sự vươn lên của phụ nữ.
Thông điệp Arecibo đầu tiên gửi vào vũ trụ là gì?

Thông điệp Arecibo đầu tiên gửi vào vũ trụ là gì?

Thông điệp Arecibo là thông điệp vô tuyến liên sao mang thông tin của Trái Đất được gửi đến cụm sao cầu Vũ Tiên (Hercules M13), với hy vọng người ngoài hành tinh nhận biết.
Anh Thư
Chủ đề:

hạ chí

,

Google

,

doodle

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU