• Zalo

Ngang nhiên nếm kem trong siêu thị, người phụ nữ Mỹ đối mặt án tù 20 năm

Thế giới Thứ Sáu, 05/07/2019 11:03:00 +07:00

Hành động mở hộp kem nếm thử rồi đặt lại vào vị trí cũ của người phụ nữ đến từ Lufkin, Texas khiến án tù 20 năm đang treo lơ lửng trên đầu cô này.

Cư dân mạng Mỹ những ngày qua xôn xao truyền tay nhau đoạn video đăng tải hôm 29/6 ghi lại hành động vô văn hóa trong siêu thị Walmart tại Lufkin. Một phụ nữ chạy tới quầy kem, chọn loại Blue Bell, mở nắp hộp, liếm rồi bỏ lại vào trong tủ đá. 

Đoạn video thu hút tới gần 12 triệu lượt xem, làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. 

Blue Bell trong tuyên bố đưa ra hôm 1/7 khẳng định hộp kem bị liếm sẽ không bao giờ đến tay khách hàng. Blue Bell nói thêm rằng họ đã nhanh chóng xác định được địa điểm quay video này và loại bỏ số kem bị mang ra nếm thử trước khi trình báo vụ việc với cảnh sát. 

Video: Người phụ nữ thử kem rồi đặt lại vào chỗ cũ

Không lâu sau đó, cảnh sát Lufkin cho biết đã xác định được danh tính người phụ nữ trong đoạn video, tuy nhiên thông tin về người quay clip này vẫn đang được xác minh. 

Một quan chức cảnh sát của Lufkin nói rằng, người phụ nữ nhiều khả năng sẽ bị bắt giữ với cáo buộc quấy rối cấp độ 2 với 1 sản phẩm tiêu dùng. Hình phạt cho tội danh này là từ 2 cho tới 20 năm. 

Trong khi đó, Giám đốc An toàn Công cộng Lufkin Gerald Williamson cũng kêu gọi xử lý mạnh tay vụ việc để tránh lặp lại các trường hợp tương tự trong tương lai. 

my

Sở cảnh sát Lufkin công khai hình ảnh của người phụ nữ trong video. (Ảnh: Twitter)

"Chúng tôi coi đây là hành vi cực kỳ nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ có biện pháp mạnh tay với hành động là tội ác nghiêm trọng này", ông nói. 

Ông Williamson cho biết cơ quan của ông đang tham vấn ý kiến của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ về việc đưa ra các cáo buộc liên bang trong trường hợp này. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin