• Zalo

Ngân hàng thiếu tiền, giáo viên nhận lương bằng gà con mới nở

Kinh tế Thứ Bảy, 14/05/2016 05:36:00 +07:00

(VTC News) - Giáo viên ở một thành phố của Uzbekistan đã nhận được gà mới nở là tiền lương thay vì tiền mặt.

(VTC News) - Giáo viên ở một thành phố của Uzbekistan đã nhận được gà mới nở là tiền lương thay vì tiền mặt.

Một nhóm giáo viên ở Nukus (Uzebekistan) đã nổi giận vì cơ quan chức năng quyết định trả lương tháng cho họ bằng gà con mới nở thay vì tiền mặt như thường lệ.

Theo chính quyền Nukus, do ngân hàng thành phố đang thiếu tiền nên họ mới phải trả lương bằng gà con mới nở. Tuy nhiên, một số giáo viên cho hay, họ từng phải nhận cà rốt, bí ngô thay cho tiền mặt.

Một giáo viên cho rằng, nếu cần gà thì sẽ mua ở chợ với mức giá rẻ hơn, không cần trả lương như vậy. Theo tính toán, một con gà mới nở khoảng 700 soms (tức 2,5 USD, khoảng 44.000 đồng), mức giá này cao gấp đôi gà mới nở bán trên thị trường.
 
Uzbekistan phải vật lộn với tình trạng ngân hàng thiếu tiền để trả lương. Hồi tháng trước, một số người về hưu ở Tashkent đã phàn nàn chuyện 2 tháng không nhận được lương do ngân hàng không có tiền mặt.

Một nhà máy vật liệu xây dựng ở Tula (Nga) từng lâm cảnh nợ nần nên không có tiền chi trả tiền lương. Chính vì vậy, nhà máy này đã quyết định trả lương cho nhân viên bằng những viên gạch. Theo đó, công ty chi trả số gạch tương đương số tiền 13.000 USD. Vào thời điểm đó, nhà máy còn nợ người lao động tới 64.000 USD tiền lương.

Cách đây hàng chục năm, nhà mày đã từng được mua lại với kế hoạch hiện đại hóa song bây giờ đang phải đối mặt khoản nợ lên đến 690.000 USD.

Nghi Dung (Theo RT và BBC)

>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin