Ngăn dịch Covid-19 lây lan, Hàn Quốc lập ‘vùng quản lý đặc biệt'

Thế giớiThứ Sáu, 21/02/2020 10:59:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 21/2, khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, Hàn Quốc đặt thành phố Daegu và khu vực lân cận vào diện "vùng quản lý đặc biệt".

Chính phủ Hàn Quốc chỉ định Daegu và khu vực lân cận là “vùng quản lý đặc biệt”, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun phát biểu tại một cuộc họp của các quan chức chính phủ cấp cao ở Seoul hôm 21/2.

“Điều cần làm ngay là tìm những người tiếp xúc với người nhiễm bệnh và điều trị cho những người được chẩn đoán nhiễm bệnh càng sớm càng tốt”, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun nói. “Chúngg tôi sẽ chủ động cung cấp hỗ trợ cần thiết bao gồm cả giường bệnh, nhân viên y tế và trang thiết bị”.

Hàn Quốc hôm 21/2 ghi nhận thêm 52 trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV), nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở quốc gia này lên 156. Phần lớn các ca nhiễm ở Daegu - thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người.

Nhiều trường hợp lây nhiễm mới ở Daegu được cho có liên quan đến một phụ nữ Hàn Quốc 61 tuổi, được xác nhận bị nhiễm bệnh hôm 18/2 tại nhà thờ ở Daegu - nơi bệnh nhân thứ 31, "siêu lây nhiễm" đã tham dự các buổi lễ.

Ngăn dịch Covid-19 lây lan, Hàn Quốc lập ‘vùng quản lý đặc biệt' - 1

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun (Ảnh: Yonhap)

Hơn 400 thành viên tham gia các buổi lễ tại nhà thờ ở Daegu đang có các triệu chứng của bệnh Covid-19 và quá trình xét nghiệm vẫn đang tiếp diễn, Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin nói trong một cuộc họp ngắn.

Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-jin cho biết thành phố sẽ cấm bất kỳ hình thức tụ tập đông người nào và lặp lại yêu cầu cư dân ở nhà. Hôm qua, ông Kwon Young-jin kêu gọi 2,5 triệu người dân thành phố không ra ngoài và đeo khẩu trang ở trong nhà nếu có thể.

Các trung tâm thương mại, nhà hàng và đường phố trong thành phố Daegu không một bóng người kể từ khi Thị trưởng thành phố Kwon Young-jin gọi dịch bệnh Covid-19 là một cuộc khủng hoảng chưa từng có.

 

Video: Bác sĩ chữa Covid-19 từ xa với công nghệ 5G

 

 

 

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !