• Zalo

Ngắm những bộ trang sức đá quý giá trăm tỷ đồng

Kinh tếThứ Năm, 29/11/2012 03:50:00 +07:00

(VTC News) - Chuỗi vòng cổ bằng kim cương và ruby 'máu bồ câu' - loại hồng ngọc đắt giá nhất hành tinh - vừa được bán với mức giá ngất ngưởng 5,1 triệu USD.

(VTC News) - Chuỗi vòng cổ bằng kim cương và ruby 'máu bồ câu' - loại hồng ngọc đắt giá nhất hành tinh -  vừa được bán với mức giá ngất ngưởng 5,1 triệu USD tại Hong Kong.

Phiên đấu giá trang sức quốc tế của Christie vừa diễn ra ở xứ Cảng thơm tối 26/11 với vị trí dẫn đầu thuộc về chuỗi vòng cổ tuyệt đẹp làm từ 26 viên đá quý Myanmar hình oval. Nặng từ 5,38 đến 1,27 carat, chuỗi vòng mang tên "Red Scarlett" còn được tô điểm bằng những viên kim cương hình quả lê. Người sở hữu Red Scarlett đã bỏ ra khoản tiền lên tới 5,1 triệu USD (hơn 106 tỷ đồng).

Điều quan trọng giúp chuỗi vòng đạt mức giá cao như vậy chính là cấu trúc tinh thể không tì vết và độ trong suốt tuyệt vời của mỗi viên ruby "máu bồ câu" (Pegion Blood) - loại hồng ngọc danh tiếng xuất xứ từ Myanmar.

Theo quan niệm của người dân địa phương, tại mỏ đá quý chất lượng tốt nhất thế giới này, màu đỏ của ruby đạt tới độ hoàn hảo khi so sánh với hai giọt máu đầu tiên nhỏ ra từ mũi của một chú bồ câu bị giết. Nó trở thành biểu tượng của sự ấm áp và ngọn lửa. Không loại đá quý nào có thể sánh ngang với ruby "máu bồ câu" về sắc đỏ độc đáo, trừ kim cương đỏ mà loại này lại cực kỳ hiếm gặp.

Chuỗi vòng cổ làm từ ruby "máu bồ câu" và kim cương trị giá 5,1 triệu USD (hơn 106 tỷ đồng). 

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu đối với những trang sức đá quý đắt tiền ngày càng tăng trong giới đầu tư. Hôm 23/11 vừa qua, cũng tại Hong Kong, trong phiên đấu giá của Bonhams, một chiếc nhẫn kim cương và sapphire 43 carat làm từ ngọc bích Sri Lanka được bán với giá 12 triệu HKD (hơn 33 tỷ đồng).

Claudio Ribeiro, CEO công ty buôn bán đá quý Primacy Holdings ở Singapore, nhận xét trước phiên đấu giá: "Các nhà đầu tư rõ ràng đã nhận thấy giá trị lâu bền trong những loại đá quý chất lượng siêu cao. Họ có xu hướng đánh giá cao kênh đầu tư này đặc biệt qua và sau quá trình khủng hoảng tài chính".

Vị CEO này cho biết thêm, tại một cuộc đấu giá hồi tuần trước, một loại ngọc bích Myanmar được bán với giá 75.000 USD/carat (gần 1,6 tỷ đồng) trong khi chuỗi ngọc tương tự được bán với giá 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) cách đây 3 năm.

Cùng chiêm ngưỡng những trang sức đá quý đẹp hiếm có khác tại phiên đấu giá của Christie tối 26/11:

Mang tên "Red Butterflies" (Những cánh bướm đỏ), đôi hoa tai ruby hơn 7 carat này cũng có xuất xứ từ Myanmar. Nó đi kèm với chuỗi vòng cổ "Red Scarlett". Giá của nó ước tính 2,5 -3,5 triệu USD (hơn 52 tỷ - gần 73 tỷ đồng). 
Đôi hoa tai làm từ kim cương và ngọc lục bảo hình trái lê xuất xứ từ Colombia có giá ước tính 3,5 - 4,8 triệu USD (gần 73 tỷ - hơn 100 tỷ đồng). 
Chiếc nhẫn kim cương và ngọc bích 8,59 carat thể hiện sự kỳ công trong chế tác của JAR - nghệ nhân đá quý người Mỹ hiện sống tại Paris. Giá bán ước tính 3-4,5 triệu USD (62,5 tỷ - gần 94 tỷ đồng). 
Chuỗi vòng cổ bằng kim cương và ngọc trai tự nhiên có giá ước tính 1,2 - 1,5 triệu USD (hơn 25 tỷ - hơn 31 tỷ đồng). 
Đôi hoa tai ngọc trai và kim cương từ mỏ đá quý nổi tiếng Golconda ở Ấn Độ (hiện không còn tồn tại) có giá ước tính 1,2 - 15 triệu USD (hơn 25 tỷ - hơn 31 tỷ đồng). 
Chiếc nhẫn kim cương màu đồng 36,58 carat được dự đoán sẽ bán với giá 1-1,5 triệu USD (hơn 20,8 tỷ - hơn 31 tỷ đồng). 
Chuỗi vòng cổ làm từ 63 viên ngọc đổi màu với kích thước 8,8-11,3mm gây ấn tượng mạnh với màu tím oải hương rất hiếm xuất hiện trong tự nhiên. Giá bán ước tính là 1-1,5 triệu USD (hơn 20,8 tỷ - hơn 31 tỷ đồng). 

Khánh Huyền(theo Bloomberg/Forbes)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !