Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngắm đào lũa cổ quái chơi Tết trên phố Hà Nội

Trong số những cây đào Tết đẹp bày bán trên phố Hà Nội, đào lũa của một chủ vườn đào Phú Thượng khiến nhiều người tò mò, thích thú.
Những ngày này, nhiều vị khách khó có thể  rời mắt trước những cây đào Tết đẹp, đủ chủng loại được các nhà vườn  nổi tiếng Hà Nội như Nhật Tân, Phú Thượng bày bán ven đường. Trong đó,  những gốc đào lũa của chủ vườn Tư Khương (Phú Thượng) tạo thế độc, lạ  thu hút sự chú ý hơn cả. Do loại đào này có tuổi đời khá cao, nên thân  đào lũa cổ thường mục rỗng, bộ gốc có phần cổ kính, kì quái.  

Những ngày này, nhiều vị khách khó có thể rời mắt trước những cây đào Tết đẹp, đủ chủng loại được các nhà vườn nổi tiếng Hà Nội như Nhật Tân, Phú Thượng bày bán ven đường. Trong đó, những gốc đào lũa của chủ vườn Tư Khương (Phú Thượng) tạo thế độc, lạ thu hút sự chú ý hơn cả. Do loại đào này có tuổi đời khá cao, nên thân đào lũa cổ thường mục rỗng, bộ gốc có phần cổ kính, kì quái.  

Những chậu đào lũa được chủ vườn tạo dáng khá cầu kỳ, tỉ mỉ. Theo chủ vườn đào này, đào lũa cho thuê chơi Tết chứ không bán.  

Những chậu đào lũa được chủ vườn tạo dáng khá cầu kỳ, tỉ mỉ. Theo chủ vườn đào này, đào lũa cho thuê chơi Tết chứ không bán.  

Từ những gốc đào cổ sắp khô, người trồng  đào đã biến thành những gốc đào có thế uyển chuyển như: trực ngôn, phụ  tử… Hình ảnh một gốc đào lũa cổ có phần thân đã mục ruỗng.  

Từ những gốc đào cổ sắp khô, người trồng đào đã biến thành những gốc đào có thế uyển chuyển như: trực ngôn, phụ tử… Hình ảnh một gốc đào lũa cổ có phần thân đã mục ruỗng.  

Đào là cây rất khó tính, trồng và  chăm sóc sao cho chúng sống tươi tốt đã khó, việc điều khiển thế nào để  đào bung đầy hoa rực rỡ, sáng tươi, nhất là khi phần thân đã mục ruỗng  lại thêm khó hơn. Theo một chủ vườn đào đã có 10 năm trồng đào tại Phú  Thượng, tuy đào lũa mục ruỗng phần thân nhưng dinh dưỡng nuôi cây vẫn  đảm bảo nhờ bộ phận da đào bên ngoài.

Đào là cây rất khó tính, trồng và chăm sóc sao cho chúng sống tươi tốt đã khó, việc điều khiển thế nào để đào bung đầy hoa rực rỡ, sáng tươi, nhất là khi phần thân đã mục ruỗng lại thêm khó hơn. Theo một chủ vườn đào đã có 10 năm trồng đào tại Phú Thượng, tuy đào lũa mục ruỗng phần thân nhưng dinh dưỡng nuôi cây vẫn đảm bảo nhờ bộ phận da đào bên ngoài.

Thời gian tạo dáng, thế độc lạ cho  đào lũa mất từ vài tuần đến cả năm. Với những vị khách ưa sự quái chiêu  trong ngày Tết thì đào lũa cổ quái là lựa chọn khá thích hợp. 

Thời gian tạo dáng, thế độc lạ cho đào lũa mất từ vài tuần đến cả năm. Với những vị khách ưa sự quái chiêu trong ngày Tết thì đào lũa cổ quái là lựa chọn khá thích hợp. 

Một số nhà vườn cũng lác đác xuất hiện  đào lũa. Từ phần lõi cây cứng nhất còn sót lại của các gốc đào khô,  người làm vườn đã tạo ra nhiều dáng đào, hoa bung nở đỏ thắm.  

Một số nhà vườn cũng lác đác xuất hiện đào lũa. Từ phần lõi cây cứng nhất còn sót lại của các gốc đào khô, người làm vườn đã tạo ra nhiều dáng đào, hoa bung nở đỏ thắm.  

 Bên cạnh những gốc đào lũa gây sự chú  ý, đào thế được bày bán trên phố Hà Nội có nhiều dáng đẹp, mức giá  không hề

 Bên cạnh những gốc đào lũa gây sự chú ý, đào thế được bày bán trên phố Hà Nội có nhiều dáng đẹp, mức giá không hề "mềm". Đặc biệt, những gốc tuổi đời lâu năm, thân có nấm mốc, vỏ xù xì.

Gốc đào được giữ lại lâu dần sẽ hóa cổ.  

Gốc đào được giữ lại lâu dần sẽ hóa cổ.  

Một gốc đào đẹp và lạ mắt với loạt  nấm mọc trên thân, giá của các loại đào thế dạng này dao động từ 5-10  triệu đồng (tùy loại và tuổi đời).  

Một gốc đào đẹp và lạ mắt với loạt nấm mọc trên thân, giá của các loại đào thế dạng này dao động từ 5-10 triệu đồng (tùy loại và tuổi đời).  

Sắc đào đỏ thắm trên các tuyến phố Hà Nội khiến ngày đông bớt phần ảm đạm.  

Sắc đào đỏ thắm trên các tuyến phố Hà Nội khiến ngày đông bớt phần ảm đạm.  


Nguồn: Kiến Thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN