Ngạc nhiên cá bị đông đá vẫn bơi lội bình thường

(VTC News) - Sau khi bị đông đá, một con cá được nam thanh niên đưa sang bể nước ấm, nó vẫn bơi bình thường và hô hấp bằng mang.

Blogger Dmitry Shilov - sống tại thành phố Krasnoyarsk (Nga) thật sự gây sốc khi thực hiện thí nghiệm với kết quả kỳ lạ.

Theo đó, nam thanh niên này cho con cá chép vào một thùng chứa ni tơ lỏng. Con cá bị đông cứng dưới nhiệt độ lạnh. Tuy nhiên, sau khi được đưa vào một bể nước ấm bên cạnh, con cá lại bơi tung tăng bình thường.

Được biết, trước đó, nam thanh niên cùng một người bán đến siêu thị mua con cá chép thuộc giống cá chép Semyon ở địa phương. Sau khi mua về, Shilov cùng bạn cho con cá vào một nơi có nước ấm, rồi dùng găng tay đặt con cá vào trong thùng chứa nito lỏng khoảng 20 giây để làm lạnh.

Sau đó, 2 người này lại cho con cá đã bị làm lạnh sang bể nước ấm. Con cá không chết mà băng bọc bên ngoài tan ra, con cá bắt đầu thở trở lại qua mạng.

Ngac nhien ca bi dong da van boi loi binh thuong hinh anh 1

Con cá bị đông lạnh

Ngac nhien ca bi dong da van boi loi binh thuong hinh anh 2

Sau đó rã đông và bơi bình thường

Theo Shilov, anh và bạn muốn thực hiện thí nghiệm để tái tạo quá trình ngủ đông tự nhiên của cá trong các hồ bị đóng băng vào mùa đông.

Sau khi hoàn thành thí nghiệm, Shilov cùng bạn đã thả cá về sông Yenisei.

=>> Xem thêm: Con cá đứt nửa thân vẫn sống được 6 tháng

Nghi Dung (Theo DM)
Bình luận