Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga yêu cầu Ukraine rút khỏi các vị trí có thể gây hại dân thường

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các lực lượng Ukraine phải rút quân khỏi những vị trí vốn có khả năng gây phương hại cho các mục tiêu dân sự và các cuộc đàm phán diễn ra trong ngày hôm nay sẽ theo đuổi một lệnh ngừng bắn khẩn cấp ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu trước các sinh viên ở thủ đô Matxcơva, ông Lavrov nói: "Họ phải rời khỏi các vị trí có thể gây phương hại cho dân thường. Tôi rất hy vọng cuộc đàm phán ngày hôm nay sẽ tập trung vào vấn đề quan trọng nhất là việc nhất trí về một thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện."

              Binh sỹ Ukraine gác một ngọn đồi ở ngoại ô thành phố Mariupol - Ản: TTXVN 

Binh sỹ Ukraine gác một ngọn đồi ở ngoại ô thành phố Mariupol - Ản: TTXVN 


Ngoại trưởng Nga khẳng định "sẽ không có sự can thiệp quân sự nào vào Ukraine từ phía Nga, chúng tôi dành riêng một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất đó."

Ngoài ra, ông Lavrov còn nhấn mạnh rằng mọi lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) hay của Mỹ sẽ buộc nước Nga phải tự bảo vệ nền kinh tế, các hoạt động thương mại và các công dân của mình.

Theo kế hoạch, tại thủ đô Minsk của Belarus trong ngày hôm nay sẽ diễn ra cuộc họp của Nhóm tiếp xúc Ukraine, gồm các đại diện đến từ Nga, Ukraine, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và phe ly khai ở miền Đông Ukraine.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh