Nga xác nhận triển khai tên lửa S-300 tới Syria

Bộ quốc phòng Nga hôm 4/10 xác nhận đã triển khai một hệ thống tên lửa phòng không S-300 đến căn cứ hải quân của mình tại Syria.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống tên lửa phòng không S-300 được đưa đến Syria để bảo đảm sự an toàn cho căn cứ hải quân Tartus của nước này tại Syria.

Nga xac nhan trien khai ten lua S-300 toi Syria hinh anh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga

Trước đó 1 ngày, truyền thông Mỹ đưa tin, lần đầu tiên Nga gửi hệ thống tên lửa S-300 đến Syria - quốc gia Trung Đông đang bị chiến tranh tàn phá suốt hơn 5 năm nay.

Các chuyên gia của Mỹ lo ngại rằng, việc Nga điều các tên lửa S-300 đến Syria có thể sẽ gây phức tạp lớn cho các hoạt động đường không của Mỹ và đồng minh. Các chuyên gia này cũng cho rằng, tên lửa S-300 sẽ là vũ khí có thể làm thay đổi hoàn toàn 'cuộc chơi' đối với tất cả các máy bay thế hệ thứ 4 (F-15, F-18, F-18) đang tác chiến tại Syria.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Nga ngày càng xấu đi sau khi Mỹ tuyên bố dừng mọi hợp tác với Nga về nỗ lực khôi phục một lệnh ngừng bắn tại Syria. Trước đó  Chính phủ Nga ra tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch chống khủng bố của mình tại Syria bất chấp quyết định được cho là đáng thất vọng của Mỹ.

Video: Tên lửa S-300 của Nga phô diễn sức mạnh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.