Nga vẫn coi chính sách đối ngoại của Mỹ là 'mối đe dọa quốc gia'

(VTC News) - Theo báo cáo "Các mối đe dọa quốc tế đến trong năm 2016" vừa được tờ Izvestia được công bố ngày 29/3 mới đây, chính sách đối ngoại của Mỹ vẫn sẽ là một nỗi lo thường trực với người dân Nga. 

Cũng theo báo cáo này, tấn công khủng bố và xung đột có thể với Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ là những mối đe dọa tiềm ẩn nguy cơ khó lường, trong khi đó Ukraine lại không có tên trong các mối đe dọa trước mắt. 
Chính sách đối ngoại của Mỹ vẫn sẽ là một nỗi lo thường trực với người dân Nga.  

Chính sách đối ngoại của Mỹ vẫn sẽ là một nỗi lo thường trực với người dân Nga.  

Theo Izvestia, sau thành công của chiến dịch ở Syria, Nga đã manh nha tìm thấy một vector chỉ đường mới trong quan hệ với phương Tây.

“Nga đang củng cố vị thế của một thế lực đi đầu ở Trung Đông có khả năng tiến hành hiệu quả các hoạt động viễn chinh”, tờ Izvestia nhận định. 

Tờ báo này cũng chỉ ra rằng sự tham gia của LB Nga trong các hoạt động tại Syria có thể dẫn đến xung đột với Thổ Nhĩ Kỳ.

Song Hy
(theo Sputnik)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa